ข่าวต่างประเทศ

ฮือฮา! SEC สหรัฐฯ เปิดตัวเกมโชว์ เล่นคริปโตอย่างไรให้มีความสุข

Pw9cfdi5z9a.jpg

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเปิดตัวแคมเปญที่สร้างความฮือฮาไม่น้อย

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเปิดตัวแคมเปญที่สร้างความฮือฮาไม่น้อย โดยแคมเปญดังกล่าวเป็นเกมที่เสริมสร้างการตัดสินใจของนักลงทุนเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ให้ดียิ่งขึ้น

เกมโชว์สอนเล่นคริปโตอย่างไร

โดยผู้เข้าร่วมเล่นเกมที่จัดขึ้นโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์นั้น จะเน้นให้ผู้เข้าร่วมเล่นเกมฟังคำแนะนำของบุคคลที่มีชื่อเสียงเพื่อให้พวกเขาสามารถตัดสินใจลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ดียิ่งขึ้น เกมดังกล่าวมีชื่อว่า “Investomania” เป็นเกมที่มีเป้าหมายให้นักลงทุนทุกคนสามารถใช้หลักคิดในการตัดสินใจในการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงช่วยให้นักลงทุนรอดพ้นจากการตกเป็นเหยื่อการฉ้อโกงที่กำลังระบาดอยู่ในเวลานี้

Vbcvcwuyvym 8 1024x742.jpg

กฎกติกาในการเล่นเกมนั้น จะเป็นรูปแบบของการตอบคำถามโดยใช้เวลา 30 วินาที และอีก 15 วินาทีจะเป็นวิดีโอที่บอกข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงคำศัพท์ต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ทางด้านการเงิน เรื่องนี้ทางด้าน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวว่า แคมเปญตรงนี้ช่วยให้นักลงทุนสามารถทำการวิจัยการลงทุนได้ด้วยตัวเองและได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพื่อทำความเข้าใจความเสี่ยงในการลงทุนได้ดียิ่งขึ้น

คำแนะนำการเล่นคริปโต

เกมนี้จะมีผู้เข้าร่วมแข่งขัน 2 คน โดยที่ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องทำการหยิบแผ่นป้ายที่เกี่ยวกับการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นแผ่นป้ายประเภทข้อมูลข่าวลือจากอินเทอร์เน็ต, คำแนะนำจากบุคคลที่มีชื่อเสียง, คำแนะนำจากญาติของผู้เล่น หรือแม้แต่คำกล่าวที่ว่า crypto to the moon, fear of missing out (FOMO)

เช่นเดียวกันผู้เข้าร่วมเล่นเกมจะได้รับชมวิดีโอเป็นเวลา 15 วินาทีเกี่ยวกับคำแนะนำในการลงทุนในคริปโต ไม่ว่าจะเป็นคำแนะนำในการซื้อสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ให้ได้อย่างเหมาะสม สุดท้ายทางหน่วยงานได้กล่าวว่า อย่าเล่นเกมกับอนาคตทางการเงินของคุณ

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560
Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
ChatGPT ออนไลน์ได้แล้ว!