ข่าว Bitcoin

SEC เลื่อนการอนุมัติคำร้อง Bitcoin ETF ของ Valkyrie

Photo 1554386690 Ddcab0b98d1d.jpg

สำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐฯ (SEC) ประกาศเลื่อนการตัดสินใจอนุมัติให้ #Bitcoin (BTC) ในกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนหรือไม่

คำร้อง ETF

ETF (Exchange-Traded Fund) หรือ กองทุนรวมดัชนีที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์คือ การแลกเปลี่ยนซื้อขายกองทุน โดยมันเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในการลงทุนที่จะช่วยให้นักลงทุนจะได้รับความปลอดภัยเข้าไปในตลาดนั้น ๆ โดยไม่มีความเสี่ยง

ETF ถูกจัดประเภทโดยคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาในฐานะหลักทรัพย์ โดยจะติดตามการเคลื่อนไหวของการลงทุนต่าง ๆ  เช่น ทองคำหรือหุ้นของ บริษัทบางประเภท โดยไม่จำเป็นต้องให้นักลงทุนซื้อทองคำหรือหุ้นโดยตรง

SEC เลื่อนการอนุมัติ

SEC ได้ชะลอการตัดสินใจเกี่ยวกับการยื่น Bitcoin ETF ของบริษัท Valkyrie Digital Assets บริษัทกองทุนเพื่อการลงทุนของครอบครัวในรัฐเท็กซัส หลังจากได้รับความคิดเห็นเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอเกี่ยวกับกองทุนใหม่

หลังจากได้รับคำร้องอย่างเป็นทางการของ SEC ในวันอังคาร คณะกรรมการพบว่าการกำหนดเพิ่มระยะเวลาเพื่อดำเนินการกับการเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์ต่าง ๆ ที่เสนอเกี่ยวกับ Bitcoin ETF เป็นการตัดสินใจที่เหมาะสม หลังจาก SEC ได้รับความคิดเห็นเกี่ยวกับกองทุนดังกล่าวในเดือนพฤษภาคม 2564 หน่วยงานกล่าวว่ากำลังขยายระยะเวลาการตรวจสอบ ETF อีก 45 วันโดยกำหนดตารางเวลาการตัดสินใจใหม่ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้

ความล่าช้าด้านกฎระเบียบใหม่ครั้งนี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่สำนักงาน SEC ได้ชะลอการอนุมัติ Bitcoin ETF ของบริษัท VanEck และขยายระยะเวลาการตรวจสอบ Bitcoin Trust ของ VanEck เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยหน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่า พวกเขากำลังความคิดเห็นเพิ่มเติมจากประชาชนทั่วไปในช่วง 45 วัน

Jan van Eck ซีอีโอของ VanEck Associates กล่าวว่า การดำเนินการทุกอย่างรอเพียงระยะเวลาการอนุมัติเท่านั้น เนื่องจากมีความต้องการ Bitcoin ETF จำนวนมากในสหรัฐอเมริกา ผู้บริหารยังแนะนำว่านี่อาจไม่ใช่การเลื่อนระยะเวลาครั้งสุดท้าย

“พวกเขาไม่จำเป็นต้องเลื่อนตัดสินใจจริง ๆ ในเดือนสิงหาคม เพราะทุกอย่างเป็นแค่เดทไลน์ปลอม ๆ ไม่ต่างอะไรกับเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว SEC ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เท่าที่ควรก็เท่านั้นเอง” เขากล่าว


ที่มา: cointelegraph.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร