กฎหมาย และประกาศ

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

Gary Gensler.jpg

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการอธิบายเกี่ยวกับการนำกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์มาประยุกต์ใช้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ประธาน SEC อเมริกาแนะแนวทางควบคุมคริปโต

เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางประธาน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการหารือกันเรื่องการเปิดพื้นที่การลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า ทาง SEC จะต้องทำให้แน่ใจว่า สามารถทำการคุ้มครองนักลงทุนในทางเบื้องต้นได้ โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตเอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC ในช่วงที่ผ่านมา

Gnwfl Nnzro 2 1024x682.jpg

เรื่องนี้ทางประธาน SEC ได้กล่าวว่า หากคุณได้เพิ่มวงเงินลงทุนและคนส่วนใหญ่ต่างคาดหวังในเรื่องของการทำเงินที่มาจากผู้สนับสนุน, สปอนเซอร์จากกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง พวกเขาเหล่านี้จะต้องอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับในกฎหมายหลักทรัพย์

ชี้ต้องคุ้มครองนักลงทุนทุกคน

เขาเน้นย้ำว่า ทางรัฐสภาสหรัฐต่างก็อยากคุ้มครองนักลงทุนทุกคน ด้วยเหตุนี้ทางรัฐสภาจำต้องให้ข้อมูลที่ถูกต้องเหมาะสมกับประชาชน และทำการคุ้มครองประชาชนจากการฉ้อโกงรูปแบบต่าง ๆ และเขาเชื่อว่า การลงทุนใด ๆ ก็ตามที่เรียกว่าโทเคนนั้น มันมีความเป็นไปได้สูงที่การลงทุนแบบนี้จะกลายเป็นการลงทุนแบบตลาดหลักทรัพย์

เขากล่าวต่ออีกว่า สิ่งที่สำคัญจริง ๆ ก็คือ แนวคิดของประชาชนเกี่ยวกับการเพิ่มวงเงินลงทุนและมองถึงผลตอบแทนในอนาคต ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ทางหน่วยงานจะต้องเข้ามาจับตาเฝ้าดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ในส่วนของการลงทุนในคริปโตนั้น เขามองว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตมีโครงการผุดออกมาให้เห็นมากมาย และคนส่วนใหญ่พยายามที่จะลงทุนไปกับเหรียญชนิดใหม่มากขึ้น แม้ว่าทางหน่วยงานจะให้การสนับสนุนนวัตกรรมที่เกิดขึ้นใหม่ แต่เรื่องนี้เขามองว่า มันก็ควรที่จะอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับโดยกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์ เนื่องจากเวลานี้มีการโฆษณาชี้ชวนลงทุนคริปโตมากมาย และต้องมีการใช้กฎหมายต่อต้านการฉ้อโกงเข้ามาช่วยด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร