กฎหมาย และประกาศ

ประธานหลักทรัพย์สหรัฐแนะวุฒิสภา ควรให้ความสำคัญกับการซื้อขายคริปโตมากขึ้น

65ee2950 F3bc 4237 81db 366b3a2a1d48 Scaled 1.jpg

ประธานหลักทรัพย์สหรัฐได้เล็งเห็งความสำคัญในเรื่องของการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตที่อาจเต็มไปด้วยเรื่องของความเสี่ยง

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้เขียนจดหมายไปยัง Elizabeth Warren วุฒิสภาเกี่ยวกับการร่างกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่

ประธานหลักทรัพย์สหรัฐให้คำแนะนำเรื่องคริปโต

หลังจากที่เขาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับวงการอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ เขากล่าวว่า เรื่องนี้จะต้องมีเจ้าหน้าที่รัฐที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น และจะต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อปกป้องนักลงทุนคริปโตที่นับวันจะเข้ามาวงการนี้มากขึ้น รวมไปถึงการรับมือกับความผันผวนของราคาที่เป็นอยู่ในเวลานี้

ที่ผ่านมา Elizabeth Warren วุฒิสภาสหรัฐได้เผยแพร่จดหมายที่เธอได้รับจากประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เกี่ยวกับท่าทีเกี่ยวกับกฎหมายคริปโต

1di2isuoilq 1024x682.jpg

ในจดหมายของประธาน Gensler นั้น ส่วนหนึ่งมาจากคำพูดที่เขาได้พูดเอาไว้ในงาน Aspen Security Forum ในช่วงที่ผ่านมา โดยรายละเอียดส่วนใหญ่จะเป็นการแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับคริปโต

ปกป้องและลดความเสี่ยงนักลงทุน

อดีตอาจารย์ทางด้านคริปโตที่สถาบันเทคโนโลยีแห่งแมสซาชูเซตส์หรือ MIT ได้อธิบายว่า ทั้งแพลตฟอร์มรูปแบบ Centralized กับ decentralized finance (defi) นั้น จะต้องมีกฎหมายเกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์, กฎหมายสินค้าโภคภัณฑ์และกฎหมายการธนาคารเข้ามาด้วย

เขากล่าวว่า วิธีการนี้จะช่วยยกระดับการปกป้องนักลงทุนและผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น ลดความเสี่ยงจากการกระทำที่ผิดกฎหมายและเสริมสร้างเสถียรภาพทางระบบการเงินได้ ตอนนี้เขาเชื่อว่า นักลงทุนที่ใช้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเหล่านี้ยังไม่ได้รับการปกป้องดีเท่าที่ควร

เขาตั้งข้อสังเกตว่า แพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่มีการแจกเหรียญโทเคนจูงใจผู้คนถึง 50-100 เหรียญด้วยกัน

ในขณะที่เหรียญโทเคนนั้นจะมีการบังคับใช้กฎหมายขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงและสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า แพลตฟอร์มที่มีการแจกเหรียญโทเคนจูงใจนักลงทุนนั้น มันไม่ค่อยมีความน่าเชื่อถือมากเท่าที่ควร

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน