เทคโนโลยี

เปลี่ยนแนว! ประธาน ก.ล.ต สหรัฐ เล็งนำ 'ปัญญาประดิษฐ์' เข้ามาช่วยเหลือในองค์กร

Gary Gensler กล่าวถึงวิสัยทัศน์ในการนำ AI เข้ามาใช้งานภายในองค์กร

คริปโตไม่ยุ่ง มุ่ง AI! Gary Gensler กล่าวถึงวิสัยทัศน์ในการนำ AI เข้ามาใช้งานภายในองค์กร - ถึงแม้รู้ดีว่าในปัจจุบันยังมีความเสี่ยงอยู่มาก

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ‘Gary Gensler’ ประธาน SEC ของสหรัฐ ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในงาน National Press Club พร้อมกับแสดงท่าที่สนับสนุนการนำ AI เข้ามาใช้งานภายในองค์กร เพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่

Gensler กล่าวถึงประโยชน์ต่างๆที่ AI สามารถช่วย SEC ได้ เช่น การเฝ้าระวังตลาด, การตรวจสอบการเปิดเผยข้อมูล, การดำเนินการตรวจสอบ, การบังคับใช้ และการวิเคราะห์ทางเศรษฐกิจ

ปัญหาเกี่ยวกับ AI

ถึงแม้ Gensler จะให้วิสัยทัศน์ที่ฟังดูดีสำหรับการปรับใช้ AI ในอนาคต แต่อย่างไรก็ตามตัวเขานั้นก็ยอมรับว่ายังมีความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับ "อคติ" บางอย่างของตัว AI ในแต่ละแพลตฟอร์มอยู่ รวมถึงความเสี่ยงเรื่องการละเมิดความเป็นส่วนตัวที่ยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้

มีความเป็นไปได้ที่จะมีแพลตฟอร์ม AI ไม่กี่แห่งเท่านั้นที่สามารถครอบครองตลาดได้อย่างเบ็ดเสร็จ เพราะปัญหาใหญ่ของมันคือ ความมั่นคงทางการเงิน(ในทีมพัฒนา)

Gary Gensler ประธาน SEC กล่าว
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง