ข่าว Bitcoin

ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

Index.png

ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ

Seba ธนาคารสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ได้ออกมาคาดการณ์ทิศทางราคาบิทคอยน์ในเวลานี้แล้วว่า มีความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์แตะไปที่ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองบิทคอยน์

โดยทางด้าน Guido Buehler ธนาคารได้ให้เหตุผลว่า ตอนนี้มีความเป็นไปได้ที่สถาบันการเงินอาจเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อไปได้ โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องของราคาบิทคอยน์เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC

Seba ถือเป็นธนาคารที่ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายอย่างเป็นทางการแล้วจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านการตลาดการเงินอิสระของสวิตเซอร์แลนด์หรือ FINMA

Unxmhzcqjxg 4 1024x662.jpg

ซีอีโอของ Seba เชื่อว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กำลังเข้าสู่ภาวะขาขึ้นอีกครั้ง คาดว่าราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้นระหว่าง $50,000-75,000 โดยเขาค่อนข้างมั่นใจว่า ภายในปีนี้ราคาบิทคอยน์จะมีการแกว่งตัวบริเวณดังกล่าว

ชี้นักลงทุนสถาบันคือกุญแจสำคัญ

เมื่อเขาได้ถูกถามเกี่ยวกับอนาคตของราคาบิทคอยน์ในช่วงปี 2022 และความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์จะมีการทดสอบบริเวณจุดสูงสุดเหมือนกับปีที่แล้วหรือไม่ เขาคิดว่า มันอาจมีความเป็นไปได้อยู่บ้าง เนื่องจากความผันผวนในราคาบิทคอยน์ยังคงมีอิทธิพลเป็นอย่างมาก และที่สำคัญก็คือ นักลงทุนสถาบันเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นในปีนี้ได้สำเร็จ

เขามองว่า เวลานี้ทางธนาคารเริ่มมีการจับตาเฝ้าดูราคาบิทคอยน์อย่างใกล้ชิด และพบว่าจังหวะนี้เป็นจังหวะที่เหมาะสมต่อการนำเงินเข้าไปลงทุนในบิทคอยน์

เช่นเดียวกันทางด้าน Mike Novogratz ซีอีโอของบริษัท Galaxy Digital ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้บริษัทของเขาเริ่มมีนักลงทุนสถาบันเข้ามาเป็นลูกค้ามากขึ้น โดยพวกเขาต้องการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ขณะเดียวกันทางด้าน Goldman Sach ได้ออกมาคาดการณ์ว่า มีความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์จะแตะที่ $1 แสนได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ