ข่าวธุรกิจ

ธนาคาร SEBA รุกเกมชิงพื้นที่ประเทศ UAE แล้ว

Vbdjv8 8ibc.jpg

ธนาคาร SEBA เดินหน้าขยายการลงทุนในส่วนของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์แล้ว

SEBA ธนาคารของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้มีการเปิดบริการซื้อขายคริปโต ล่าสุดได้มีการประกาศแล้วว่า ทางธนาคารสามารถที่จะทำการเปิดให้บริการที่ Abu Dhabi Global Market หรือ ADGM ซึ่งเป็นศูนย์การเงินสำคัญของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์

ธนาคาร SEBA เดินหน้าขยายบริการซื้อขายคริปโต

สอดคล้องกับสื่อที่ได้รายงานว่า การออกใบอนุญาตบริการทางการเงินที่ออกโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการทางการเงินนั้น เริ่มมีผลบังคับใช้แล้ว และการออกข้อบังคับนี้ทำให้ทาง SEBA สามารถที่จะประกอบกิจการใน Abu Dhabi Global Market ได้

Gogwoet3mkm 1 1024x683.jpg

ในแถลงการณ์นั้นทาง SEBA ได้ระบุว่า เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธนาคารที่ได้มีการออกใบอนุญาตประกอบกิจการทางด้านการเงิน โดยที่ธนาคารสามารถประกอบกิจการได้ใน Abu Dhabi Global Market ภายใต้การควบคุมกำกับโดยเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาทางด้านการลงทุนหรือสินเชื่อ, การดำเนินการเรื่องสินเชื่อและการดูแลลูกค้าและการซื้อขายในการลงทุน

คาดช่วยให้ธนาคารเติบโตมากขึ้น

ในการเปิดที่ทำการในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นั้น คาดว่าจะช่วยขับเคลื่อนให้ธนาคารเติบโตมากขึ้น ใจความส่วนหนึ่งได้ระบุว่า การลงทุนใน Abu Dhabi Global Market ถือเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของ SEBA ไปจนถึงการได้รับใบอนุญาตในตลาดที่พวกเราสามารถลงทุนในตลาดที่ต้องการได้ การลงทุนใน Abu Dhabi นั้น จะช่วยทำให้ธนาคารขยายฐานปฏิบัติ รวมไปถึงการขายผลิตภัณฑ์และพัฒนาธุรกิจในพื้นที่ได้

ทางด้าน Guido Buehler ซีอีโอของ SEBA ได้กล่าวว่า การออกใบอนุญาตเป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกับการออกใบอนุญาตของหน่วยงานกำกับดูแลด้านการตลาดการเงินอิสระของสวิตเซอร์แลนด์หรือ FINMA ส่วนทางด้าน Dhaher Bin Dhaher Al Muhairi ซีอีโอของฝ่ายจดทะเบียนที่ Abu Dhabi Global Market ได้กล่าวว่า สถาบันนี้ให้การต้อนรับ SEBA ในการขยายบริการทางด้านการเงินเพื่อยกระดับระบบนิเวศน์ทางการเงินให้เติบโตขึ้นในเศรษฐกิจ Abu Dhabi ที่ผ่านมา SEBA ได้เคยรายงานว่า สามารถทำการระดมทุน Series C ได้ประมาณ $120 ล้านด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร