ข่าวธุรกิจ

SCB เปิดตัว Token X พร้อมลุยตลาดโทเคนดิจิทัล

H2 Pv Fopg Jc S D8 Yn Vhqzt.jpg

บริษัทในเครือ SCB เปิดตัว Token X คว้าใบอนุญาติ ICO Portal จากก.ล.ต. พร้อมบุกโลกแห่งการเงินในอนาคต ตั้งเป้าเป็นองค์กรชั้นนำด้าน Digital Asset Tokenization ในอาเซียนภายในปี 2025

นับว่าเป็นก้าวสำคัญอีกก้าวหนึ่งของวงการการเงินไทยที่ได้ยกระดับการให้บริการด้านคริปโตเคอเรนซีไปอีกขั้นหนึ่ง เมื่อบริษัทในเครือ SCB เปิดตัว Token X ผู้ให้บริการธุรกิจโทเคนดิจิทัลครบวงจร โดยล่าสุดทางบริษัทได้รับความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และ ตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ให้เป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นฟันเฟืองสำคัญในการผลักดันทางบริษัทบรรลุพันธกิจได้ตามเป้าหมายขององค์กร และบริษัทแม่อีกด้วย ปัจจุบันทางบริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการเพื่อรอเปิดใช้งานเพียงเท่านั้น

SCB เปิดตัว Token X พร้อมบทบาทสำคัญในวงการการเงินไทย

บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด (Token X) เป็นบริษัทในเครือของเอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) ซึ่งอยู่ภายใต้กลุ่มธุรกิจทางการเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ กลุ่มเอสซีบี เอกซ์” (SCBX) โดยเน้นให้บริการธุรกิจโทเคนดิจิทัลครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษา การวางแผนออกโทเคนดิจิทัล รวมไปถึงการพัฒนาเครือข่าย Blockchain และ เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ

Tokenx.png
นางสาวจิตตินันท์ ชาติสีหราช
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่ง Token X

เมื่อไม่นานมานี้นางสาวจิตตินันท์ ชาติสีหราช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่ง Token X ได้ออกมาเผยถึงวิสัยทัศน์ขององค์กรที่พร้อมสานต่อยุทธศาสตร์ของบริษัทแม่ และพร้อมก้าวเข้าสู่โลกการเงินแห่งอนาคต ซึ่งการได้รับใบอนุญาต ICO Portal จาก ก.ล.ต. ถือเป็นแรงผลักดันที่สำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้กลายเป็นองค์กรชั้นนำที่สามารถสร้างชีดจำกัดใหม่ให้กับวงการ Digital Asset Tokenization ควบคู่ไปกับการวางรากฐานระบบนิเวศสินทรัพย์ดิจิทัลที่แข็งแกร่งให้กับประเทศไทยอีกด้วย

Token X ในอนาคต

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Token X ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าระดับองค์กรชั้นนำระดับประเทศในหลากหลายอุตสาหกรรมในการเข้าร่วมวางแผนจัดทำ Tokenization กับทางองค์กร ซึ่งล่าสุดทางบริษัทได้ตั้งเป้าหมายใหม่ที่จะกลายเป็นองค์กรชั้นนำด้าน Digital Asset Tokenization ระดับภูมิภาคอาเซียนภายในปี 2025

SCB เปิดตัว Token X พร้อมลุยตลาดโทเคนดิจิทัล

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097