ข่าวธุรกิจ

SCB เปิดตัว Token X พร้อมลุยตลาดโทเคนดิจิทัล

H2 Pv Fopg Jc S D8 Yn Vhqzt.jpg

บริษัทในเครือ SCB เปิดตัว Token X คว้าใบอนุญาติ ICO Portal จากก.ล.ต. พร้อมบุกโลกแห่งการเงินในอนาคต ตั้งเป้าเป็นองค์กรชั้นนำด้าน Digital Asset Tokenization ในอาเซียนภายในปี 2025

นับว่าเป็นก้าวสำคัญอีกก้าวหนึ่งของวงการการเงินไทยที่ได้ยกระดับการให้บริการด้านคริปโตเคอเรนซีไปอีกขั้นหนึ่ง เมื่อบริษัทในเครือ SCB เปิดตัว Token X ผู้ให้บริการธุรกิจโทเคนดิจิทัลครบวงจร โดยล่าสุดทางบริษัทได้รับความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และ ตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ให้เป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นฟันเฟืองสำคัญในการผลักดันทางบริษัทบรรลุพันธกิจได้ตามเป้าหมายขององค์กร และบริษัทแม่อีกด้วย ปัจจุบันทางบริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการเพื่อรอเปิดใช้งานเพียงเท่านั้น

SCB เปิดตัว Token X พร้อมบทบาทสำคัญในวงการการเงินไทย

บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด (Token X) เป็นบริษัทในเครือของเอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) ซึ่งอยู่ภายใต้กลุ่มธุรกิจทางการเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ กลุ่มเอสซีบี เอกซ์” (SCBX) โดยเน้นให้บริการธุรกิจโทเคนดิจิทัลครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษา การวางแผนออกโทเคนดิจิทัล รวมไปถึงการพัฒนาเครือข่าย Blockchain และ เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ

Tokenx.png
นางสาวจิตตินันท์ ชาติสีหราช
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่ง Token X

เมื่อไม่นานมานี้นางสาวจิตตินันท์ ชาติสีหราช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่ง Token X ได้ออกมาเผยถึงวิสัยทัศน์ขององค์กรที่พร้อมสานต่อยุทธศาสตร์ของบริษัทแม่ และพร้อมก้าวเข้าสู่โลกการเงินแห่งอนาคต ซึ่งการได้รับใบอนุญาต ICO Portal จาก ก.ล.ต. ถือเป็นแรงผลักดันที่สำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้กลายเป็นองค์กรชั้นนำที่สามารถสร้างชีดจำกัดใหม่ให้กับวงการ Digital Asset Tokenization ควบคู่ไปกับการวางรากฐานระบบนิเวศสินทรัพย์ดิจิทัลที่แข็งแกร่งให้กับประเทศไทยอีกด้วย

Token X ในอนาคต

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Token X ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าระดับองค์กรชั้นนำระดับประเทศในหลากหลายอุตสาหกรรมในการเข้าร่วมวางแผนจัดทำ Tokenization กับทางองค์กร ซึ่งล่าสุดทางบริษัทได้ตั้งเป้าหมายใหม่ที่จะกลายเป็นองค์กรชั้นนำด้าน Digital Asset Tokenization ระดับภูมิภาคอาเซียนภายในปี 2025

SCB เปิดตัว Token X พร้อมลุยตลาดโทเคนดิจิทัล
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ราคาต่ำกว่าดอลล์ ที่น่าเข้าซื้อมากที่สุด