ข่าวธุรกิจ

ธนาคาร SCB ถือหุ้นใหญ่ในบริษัท Bitkub แล้ว

Photo 141215175920.jpg

ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของวงการคริปโตในประเทศไทย เมื่อทางธนาคาร SCB ถือหุ้นใหญ่ในบริษัท Bitkub

นายอาทิตย์ นันทวิทยา ซีอีโอของธนาคารไทยพาณิชย์หรือ SCB ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ได้เข้ามาซื้อหุ้นของบริษัท Bitkub บริษัทที่ให้บริการซื้อขายคริปโตเจ้าใหญ่ในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว โดยเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ 51 % ด้วยกัน

ธนาคาร SCB ถือหุ้นใหญ่ใน Bitkub

การตัดสินใจครั้งนี้ทางธนาคารไทยพาณิชย์เห็นว่า ธุรกิจทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลมีศักยภาพในการเติบโตมากขึ้น และคาดหวังว่า จะสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวได้

ธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งเป็นธนาคารที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทยนั้น ได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท Bitkub คิดเป็นมูลค่ากว่าหมื่นล้านด้วยกัน สอดคล้องกับการประกาศอย่างเป็นทางการของบริษัท Bitkub ว่า ทางธนาคารไทยพาณิชย์ในส่วนของ SCB X Group นั้น ได้เข้ามาถือหุ้นใหญ่กว่า 51 % คิดเป็นเงินไทยประมาณ 17.85 หมื่นล้านบาทด้วยกัน

9opihrpivr0 1024x683.jpg

โดยทางด้าน Bitkub เองก็ได้กล่าวว่า ข้อตกลงครั้งนี้ได้รับการอนุมัติจากทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ในประเทศไทยแล้ว

ย้ำสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทยมีความแข็งแกร่ง

ทางด้านซีอีโอของธนาคารไทยพาณิชย์ได้ออกมากล่าวแล้วว่า การตัดสินใจเข้ามาถือหุ้นใหญ่ของบริษัท Bitkub นั้น มุ่งหวังในผลตอบแทนในระยะยาว และธนาคารเล็งเห็นถึงศักยภาพที่แข็งแกร่งและการเติบโตของสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย

บริษัท Bitkub ถือเป็นหนึ่งในบริษัทไม่กี่แห่งในประเทศไทยที่ได้รับการอนุมัติจากทาง SEC ประเทศไทยในการที่จะให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตได้ ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทางด้านการเงินประเทศไทยยังคงมีการกำหนดแนวทางข้อกำหนดของเทรดเดอร์สายคริปโตและควบคุมการดำเนินธุรกิจคริปโตในประเทศไทยอยู่

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ SEC ประเทศไทยเองก็เคยประกาศแล้วว่า ห้ามครอบครองเหรียญบางชนิดอย่างเช่น Meme Token, Fan Token และ NFT ซึ่งการออกข้อกำหนดนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะนักลงทุนที่ลงทุนในเหรียญคริปโตก่อนหน้านี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF