ข่าวธุรกิจ

ธนาคาร Sberbank ของรัสเซีย ได้รับไฟเขียวดำเนินการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลได้แล้ว

Sberbank.jpg

ธนาคาร Sberbank ของรัสเซีย เดินหน้าทำสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ประกาศแล้วว่า Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศสามารถประกาศข้อบังคับเกี่ยวกับสินทรัพย์การเงินประเภทดิจิทัลได้แล้ว ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางชาติตะวันตกได้ดำเนินมาตรการคว่ำบาตรกับรัสเซียต่อกรณีที่ได้ส่งกองทัพบุกประเทศยูเครน จนทำให้รัสเซียไม่อาจเข้าถึงตลาดการเงินทั่วโลกได้

ธนาคาร Sberbank ไฟเขียว ดำเนินกิจการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัล

โดย Sberbank สามารถที่จะดำเนินจดทะเบียนกับผู้ให้บริการในระบบสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อที่จะทำให้ธนาคารสามารถเปิดระบบสินทรัพย์ดิจิทัลได้ เงื่อนไขนี้เป็นเงื่อนไขปกติที่แต่ละประเทศจะต้องดำเนินการก่อนที่จะเปิดให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลได้ เรื่องนี้ Sberbank ได้มีการประกาศอีกครั้งว่า ทางธนาคารกลางจะมีการให้บริการแพลตฟอร์มของธนาคารเอง ทั้งการสร้างระบบข้อมูลเบื้องต้นด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่รับประกันในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยในข้อมูลและการเข้ามาแทนที่ข้อมูล

Unxmhzcqjxg 5 1024x662.jpg

เช่นเดียวกันตอนนี้มีบริษัทนิติบุคคลอื่น ๆ ที่สามารถให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย สอดคล้องกับการร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลของรัสเซียที่ผ่านมา ได้มีการบังคับให้การดำเนินการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตสามารถดำเนินการได้สะดวกมากขึ้น อย่างไรก็ตามตอนนี้กฎหมายยังไม่ได้มีการครอบคลุมไปถึงการขุดเหมืองคริปโต การซื้อขายคริปโตและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจรัสเซีย

คาดคริปโตอาจเป็นเรื่องถูกต้องตามกฎหมายของรัสเซีย

ปัจจุบันทางด้านรัฐสภาของประเทศรัสเซียได้มีการเสนอร่างกฎหมายที่อุดช่องโหว่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล เรื่องนี้ทางด้านกระทรวงการคลังได้มีการอนุมัติให้มีการร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มเติม โดยมีเป้าหมายในการทำให้การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศรัสเซีย แต่ช่วงเวลาเดียวกันรัสเซียยังคงมีการแบนการชำระเงินคริปโตทุกชนิดเอาไว้อย่างเบ็ดเสร็จ

ที่ผ่านมาได้มีการออกแถลงการณ์ที่ชี้ให้เห็นว่า รัสเซียได้ให้การสนับสนุนการทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลสามารถเข้าถึงตลาดทุนได้ทั่วโลก และเริ่มมีการร่างกฎหมายเพื่อเปิดพื้นที่ให้กับคริปโตมากขึ้น

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'