ข่าวต่างประเทศ

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank.jpg

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว

เปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT

คาดว่าในอนาคตทางสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่จะมีการวางแผนให้ความร่วมมือกับศูนย์งานศิลปะในประเทศมากขึ้น โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวของธนาคารนี้จะมีการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาประยุกต์ใช้งานเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในเรื่องของการซื้อขายงาน NFT มากเกินไป โดยผู้ใช้บริการจะสามารถใช้งานได้จริงในช่วงไตรมาส 4

3pybkxgtil0 1024x683.jpg

ทางด้าน Anatoly Popov รองประธาน Sberbank ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า ทางธนาคารมีแผนที่จะร่วมมือโครงการกับทางฝ่ายศิลปะไม่ว่าจะเป็นฝ่ายที่จัดงานศิลปะก็ดี รวมไปถึงองค์กรกีฬาหรือองค์กรที่มีความเกี่ยวข้องกับเกมและการจัดงานแข่งขัน เพื่อที่จะทำให้มีการซื้อขายบนตลาด NFT มากขึ้น

ถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับธนาคาร

โดยรองประธานธนาคาร Sberbank ได้ออกมาระบุอีกว่า เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับธนาคารที่ได้ดำเนินการทดสอบการซื้อขายงาน NFT ในขั้นตอนแรกนั้นจะมีการให้บริการแบบมีเงื่อนไขข้อจำกัดไปก่อน เนื่องจากมันมีความจำเป็นที่จะต้องมาดูปัญหาเบื้องต้นก่อน การสร้างแพลตฟอร์มด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนของธนาคารเกิดขึ้นหลังจากที่ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ให้ความสำคัญกับสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แพลตฟอร์มของธนาคารนี้เป็นการเปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่จะเปิดให้บริการจริงในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ โดยผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลตามที่ธนาคารได้กำหนดเอาไว้เท่านั้น

แม้ว่าตลาด NFT จะมีข้อจำกัดอยู่บางประการในประเทศรัสเซีย แต่ทางรองประธาน Sberbank ได้ออกมาเน้นย้ำว่า ชาวรัสเซียทุกคนสามารถทำการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลบนแพลตฟอร์มที่มาจากต่างประเทศในช่วงที่รัสเซียยังคงเดินหน้าควบคุมกำกับคริปโตอยู่ได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!