ข่าวธุรกิจ

Sberbank ปฏิเสธไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหรียญ Sbercoin แต่อย่างใด

Sberbank Logo.png

Sberbank ปฏิเสธแล้วว่า เหรียญ Sbercoin ที่ออกมาไม่ได้เกี่ยวข้องกับธนาคารแต่อย่างใด

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในประเทศรัสเซีย ได้ออกมาปฏิเสธแล้วว่า ทางธนาคารไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดใหม่ที่ชื่อ Sbercoin โดยโครงการนี้มีการโฆษณาว่า ให้ผลตอบแทนสูงสำหรับผู้ซื้อเหรียญโทเคนชนิดนี้ ซึ่งเหรียญนี้ได้มีการเปิดตัวหลังจากที่ทางธนาคาร Sberbank ได้มีการประกาศยอมรับสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

Sberbank ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหรียญชนิดใหม่

โครงการนี้เป็นโครงการที่เรียกว่า Sbercoin Finance เป็นโครงการที่ให้คำมั่นสัญญากับนักลงทุนว่า จะให้ผลตอบแทนมากถึง 383,025.80 % ตามอัตราผลตอบแทนของการลงทุนที่เราจะได้จริงในแต่ละปี โดยที่มีการอ้างว่า ทาง Sberbank กับสถาบันธนาคารที่อื่นได้มีการผลักดันโทเคนนี้อย่างเต็มที่

Gogwoet3mkm 2 1024x683.jpg

Sbercoin คือเหรียญโทเคนที่มีการโฆษณาว่า จะได้รับผลตอบแทนแบบเดียวกันเหรียญ USDT เหรียญโทเคนที่อ้างอิงกลไกของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐโดยที่ Panchakeswap จะเป็นตัวกลางในการซื้อขายแลกเปลี่ยน สอดคล้องกับข้อมูลจาก Coinmarketcap ที่ระบุว่า ราคาปัจจุบันในเวลานี้มีการซื้อขายอยู่ราว ๆ $0.00006674 ต่อเหรียญ

หลายฝ่ายไม่ยอมรับ Sbercoin

เหรียญ Sbercoin ได้มีการเปิดตัวเมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นวันที่ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการอนุมัติให้ทาง Sberbank สามารถใช้สินทรัพย์ดิจิทัลได้ตามข้อบังคับใช้ตามกฎหมายของประเทศรัสเซียหลังจากที่เจอมาตรการคว่ำบาตรของชาติตะวันตกแบบรัดเข็มขัดหลังจากที่รัสเซียได้ตัดสินใจยกกองกำลังบุกประเทศยูเครน

ส่วนตัวแทนสถาบันการเงินได้ปฏิเสธที่จะให้การยอมรับการใช้เหรียญของ Sberbank โดยกล่าวว่าเหรียญ Sbercoin ยังไม่ได้มีการปล่อยให้ใช้งานเวลานี้ เรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปในปี 2020 โดย Herman Gref ซีอีโอของบริษัท Sberbank ได้เข้าร่วมกับ JPMorgan ธนาคารทางด้านการลงทุนยักษ์ใหญ่ของโลกในการร่วมมือพัฒนาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองขึ้นมา แต่หลังจากที่รัสเซียได้บุกยูเครน ทำให้รัสเซียเจอกับการคว่ำบาตรจนทำให้ระบบการเงินในรัสเซียเกิดมีปัญหาขึ้นมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี