ข่าวต่างประเทศ

ซาอุดีอาระเบียเริ่มเปลี่ยน! แต่งตั้งผู้เชี่ยวชาญทางด้านสกุลเงินดิจิทัล

Uor3rznhz9e.jpg

ธนาคารกลางของประเทศซาอุดีอาระเบียได้เดินหน้าทำการแต่งตั้งผู้เชี่ยวชาญทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนโครงการสกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศซาอุดีอาระเบียได้เดินหน้าทำการแต่งตั้งผู้เชี่ยวชาญทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนโครงการสกุลเงินดิจิทัล

เดินหน้าสกุลเงินดิจิทัล

สอดคล้องกับรายงานที่ได้ระบุว่า ธนาคารกลางของประเทศซาอุดีอาระเบียได้มีการแต่งตั้ง Mohsen Al Zahrani ขึ้นมาเป็นผู้นำทางด้านการขับเคลื่อนสินทรัพย์ดิจิทัลและโปรแกรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโปรแกรมสินทรัพย์ดิจิทัล การแต่งตั้งนี้เป็นการส่งสัญญาณที่ชี้ให้เห็นแล้วว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาที่ประเทศซาอุดีอาระเบียได้มีการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาโดยตลอดนั้น ตอนนี้คาดได้ว่าประเทศซาอุดีอาระเบียเริ่มมีมุมมองที่เปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

9opihrpivr0 8 1024x683.jpg

การแต่งตั้งครั้งนี้ สืบเนื่องจากบริเวณประเทศโดยรอบของซาอุดีอาระเบียเริ่มมีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น นอกจากนั้นยังมีรายงานวิจัยชิ้นหนึ่งที่ได้มีการระบุว่า ประชาชนชาวซาอุดีอาระเบียได้มีการกว่า 54 เปอร์เซ็นต์ไม่เพียงแค่จะมองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ประชาชนส่วนใหญ่เชื่อว่า คริปโตเคอร์เรนซี่คือสกุลเงินดิจิทัลอย่างหนึ่ง เช่นเดียวกับงานวิจัยอีกชิ้นหนึ่งที่ได้ระบุว่า ประชาชนชาวซาอุดีอาระเบียเริ่มผันตัวเป็นเทรดเดอร์คริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 เปอร์เซ็นต์ หรือมีการเทรดคริปโตเคอร์เรนซี่มาเป็นเวลากว่า 6 เดือน

แข่งกับประเทศเพื่อนบ้าน

นอกจากนั้นแล้วคาดได้ว่า ประชาชนชาวซาอุดีอาระเบียเริ่มมีการรับลูกการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ จากการที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้มีการเดินหน้าควบคุมกำกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ถือเป็นอีกประเทศหนึ่งที่เคยมีการประกาศว่าจะเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี่ไปพร้อม ๆ กัน รวมไปถึงเริ่มมีบริษัทซื้อขายคริปโตเข้ามาลงทุนในประเทศมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เหรียญมีสองด้าน! นักวิเคราะห์ Bloomberg เปิดเผยตัวเลขด้านดี จาก 2 ตัวชี้วัดใน Bitcoin