ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

นักวิเคราะห์ ชี้! ปริมาณ Bitcoin บนกระดานแลกเปลี่ยนเริ่มลดลง - คาดมาจากสาเหตุนี้

Crypto Siam   2023 06 14 T183020.681

นักวิเคราะห์จาก Santiment เผย! ปริมาณ Bitcoin Supply บน Exchange เริ่มลดน้อยลง - ล่าสุดทำระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ ปี 2018

รายงานจาก Santiment ล่าสุดเผยว่า ปริมาณของ Bitcoin บนกระดานแลกเปลี่ยน (Bitcoin supply) เริ่มลดน้อยลง โดยขณะนี้ตกลงไปอยู่ระดับต่ำสุดในรอบ 3 ปี นับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2018

โดยรายงานเผยว่า การลดลงอย่างมากของ Bitcoin supply ที่เพิ่งเกิดขึ้นเร็วๆนี้ มีสาเหตุมาจากการฟ้องร้องของ SEC ที่กล่าวหาว่ากระดานเทรด Coinbase และ Binance เสนอหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนให้กับลูกค้านั่นเอง โดยได้ลดลงไปถึง 6.4% ภายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: Binance US รับ ‘อาจจำต้องยุติให้บริการ’ หากศาลผ่านคำร้องอายัดสินทรัพย์ ของ SEC

จากจำนวน BTC บนกระดานแลกเปลี่ยนที่เริ่มลดน้อยลงอย่างคงตัว นับตั้งแต่ปี 2020 สิ่งนี้ได้บ่งชี้ว่านักลงทุนหันมาย้าย Bitcoin ออกจากกระดานเทรดและไปเก็บในพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง