ข่าว Bitcoin

Santander เตรียมยื่นจัดตั้งกองทุน Bitcoin ETF ในสเปน

Santander.jpg

Santander เป็นสถาบันการเงินเพียงแห่งเดียวที่สนใจจัดตั้งกองทุน Bitcoin ETF ในสเปนให้กับลูกค้าในประเทศ แตกต่างจากสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก

Santander สถาบันการเงินชั้นนำในสเปน กำลังเตรียมที่จะยื่นขอจัดตั้งกองทุน Bitcoin ETF ให้กับลูกค้าในประเทศ แม้ว่าบริษัทจัดการสินทรัพย์สเปนหลายแห่งยังไม่ยอมรับผลิตภัณฑ์คริปโตให้เป็น ส่วนหนึ่งของพอร์ตการลงทุนให้กับลูกค้า

Santander กำลังเตรียมการสำหรับกองทุน Bitcoin ETF 

รายงานจากแหล่งข่าวในท้องถิ่นเผยว่า Santander บริษัทเป็นสถาบันการเงินเพียงแห่งเดียวที่สนใจนำเสนอผลิตภัณฑ์ Bitcoin ETF ในสเปนให้กับลูกค้าในประเทศ Ana Botín ประธานกรรมการบริหารของ Santander ประกาศว่า สถาบันมีทีมงานที่ทำงานเกี่ยวกับข้อเสนอนี้มาระยะหนึ่งแล้ว โดยเธอกล่าวว่า:

ลูกค้าของเราต้องการซื้อบิตคอยน์ แต่เราค่อนข้างช้าในการนำสินทรัพย์นี้มาใช้ เนื่องจากปัญหาทางด้านกฎระเบียบ แต่ตอนนี้เรากำลังจะยื่นขอจัดตั้งกองทุนคริปโต ETF

Our clients want to buy bitcoin, but we have been quite slow to adopt it due to regulatory issues. We are now about to offer crypto ETFs.

แตกต่างจากสหรัฐอเมริกา บริษัทจัดการสินทรัพย์ส่วนใหญ่ในสเปนยังคงไม่ต้องการที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล อย่างน้อยก็ในประเทศ แม้ว่าก่อนหน้านี้ BBVA ของสเปนได้เสนอบริการซื้อขายบิตคอยน์ (BTC) แก่ผู้ใช้งานในสวิตเซอร์แลนด์แล้ว เนื่องจากระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลขั้นสูง และกฎระเบียบที่ชัดเจนของประเทศ แต่กฎระเบียบทางด้านคริปโตในสเปนนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ยังไม่มีกองทุนใดยื่นจัดตั้งเลย

ในขณะนี้ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ที่ยื่นจอการจดทะเบียนกับ CNMV ซึ่งเป็นสถาบันที่ดูแลตลาดหลักทรัพยในประเทศ นอกจากนี้ Botín ยังสามารถบอกถึงระยะเวลาที่พร้อมเปิดให้มีการซื้อขายสำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ที่ได้ยื่นจัดต้ังไปด้วย

กองทุนสกุลเงินดิจิทัล ETF ตัวแรกที่ได้รับการอนุมัติในสหรัฐฯ ได้กระตุ้นความต้องการจากสถาบันการเงินต่างๆ ที่กำลังรอคอยผลิตภัณฑ์นี้อยู่ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์การลงทุนที่เพิ่งได้รับการอนุมัติไปคือ กองทุน bitcoin Futures ETF ซึ่งต้องมีการจัดการค่าใช้จ่ายที่สูง และทำให้เสน่ห์ของมันน้อยลงสำหรับนักลงทุนรายย่อย ส่วนนักลงทุนท้องถิ่นในสเปนยอมรับว่า. หากผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกันได้รับการอนุมัติ ก็อาจเป็นกองทุน Spot Bitcoin ETF เพื่อลดต้นทุนในการบริหารจัดการ

อย่างไรก็ตาม ไม่ควรมองข้ามความสำคัญและการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่สำคัญดังกล่าวสำหรับการลงทุนใน bitcoin เนื่องจากสิ่งนี้อาจทำให้ Santander ได้เปรียบทางด้านพอร์ตโฟลิโอ ซึ่งธนาคารอื่น ๆ ไม่ได้มองเห็นความสำคัญของกองทุนดังกล่าว โดย CaixaBank, Sabadell และ Bankinter ประกาศว่าพวกเขากำลังรอกฎระเบียบเพิ่มเติม เพื่อรอการดำเนินการต่อไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร