ข่าวธุรกิจ

บริษัท Santander อาจออกสินเชื่อกู้ยืมด้วยเหรียญโทเคน

Jpqyfk7gb4w.jpg

บริษัท Santander อาจมีการปล่อยกู้เป็นรูปแบบสินเชื่อโทเคน

Santander ธนาคารข้ามชาติของประเทศสเปนได้มีการประกาศแล้วว่า ทางธนาคารมีความเป็นไปได้ที่จะเสนอให้มีการกู้ยืมสินเชื่อโดยใช้เหรียญโทเคนที่มีการใช้กับผลิตภัณฑ์ทางด้านการเกษตรแล้ว

บริษัท Santander อาจเดินหน้าทำสินเชื่อโทเคน

ความเป็นไปได้ที่จะมีการปล่อยสินเชื่อตรงนี้ ทางธนาคารได้มีการประสานงานร่วมกับ Agrotoken บริษัทที่ได้มีการเปิดตัวเหรียญโทเคนที่ใช้ซื้อสินค้าสำหรับภาคการเกษตร โดยที่ผู้ใช้บริการสามารถใช้เหรียญนี้ในการทำธุรกรรมซื้อสินค้าตลาดเกษตรกรรมได้ คาดว่าจะมีการเปิดทดสอบโครงการนำร่องเพื่อดูความเป็นไปได้ว่า จะสามารถทำการกู้ยืมสินเชื่อโทเคนได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่

Fssggtbox9y 5 1024x682.jpg

สอดคล้องกับรายงานที่ได้ตีพิมพ์ของ Santander ที่ได้ระบุว่า ได้มีการทดสอบระบบในการควบคุมตรงส่วนนี้แล้ว และมีความเป็นไปได้ที่จะมีการใช้ซอฟต์แวร์ของผู้ผลิตสินค้าเกษตรมาประยุกต์ใช้งานด้วย ในรายงานกล่าวอีกว่า Santander เป็นเจ้าแรกที่ได้ดำเนินการเรื่องนี้ด้วยการใช้เหรียญโทเคนซื้อขายสินค้าเกษตรกรรม รวมไปถึงบริการทางด้านบล็อกเชนไปจนถึงการอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรม

ช่วยเหลือภาคเกษตรเป็นหลัก

ทางด้าน Fernando Bautista หัวหน้าฝ่ายธุรกิจการเกษตรของ Santander ได้กล่าวว่า นี่เป็นครั้งแรกที่แพลตฟอร์มบริการที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์คริปโตในการขยายตลาดสินเชื่อให้กับภาคการเกษตรและช่วยให้ผู้ผลิตสินค้าสามารถดำเนินกิจการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เหรียญโทเคนที่ออกโดยบริษัท Agrotoken นั้น ประกอบไปด้วย SOYA, CORA และ WHEA โดยที่แต่ละเหรียญมีการใช้สำหรับการซื้อสินค้าประเภทธัญพืช จากนั้นเหรียญนี้ก็จะมีการใช้ระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางเพื่อให้สามารถทำธุรกรรมซื้อขายธัญพืชได้ ซึ่ง Santander เชื่อว่า โทเคนนี้จะอำนวยความสะดวกกับภาคธุรกิจการเกษตรได้อย่างครอบคลุม ไปจนถึงเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางด้านการเงินเพื่อให้พวกเขาผลิตสินค้าได้มากยิ่งขึ้น และคาดว่าอาจมีการออกเหรียญอื่น ๆ อีกในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC