ข่าวธุรกิจ

ผู้ใช้งาน Sandbox พุ่งทะลุเกิน 2 ล้านรายแล้ว

Sandboxalpha2.jpg

Animoca Brands เผยจำนวนผู้ใช้งาน Sandbox ที่ลงทะเบียนแล้วพุ่งทะลุเกิน 2 ล้านราย เล็งดึงศิลปิน K-POP จากค่าย Cube เข้าร่วมยกระดับวงการดิจิทัล

Sandbox หรือ เกม Metaverse ที่เปิดให้บริการมาเป็นระยะเวลารวมกว่า 4 ปี ถูกสร้าง และพัฒนาโดยค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Animoca Brands ปล่อยตัวอย่างเวอร์ชัน Alpha ใน Season 2 หลังจากเปิดตัวเวอร์ชัน Alpha ใน Season ที่ 1 ไปในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา เพื่อให้บรรดาผู้เล่นได้เข้าสัมผัสกับประสบการณ์เสมือนผ่านด่านต่าง ๆ ภายในเกมทั้ง 35 รายการได้อย่างอิสระ แน่นอนว่าโปรเจกต์ “Snoopverse” ที่เกิดขึ้นจากการร่วมมือกับแร็ปเปอร์ชื่อดัง และผู้สนับสนุน NFT รายใหม่อย่าง Snoop Dogg ก็ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัวครั้งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ส่งผลให้จำนวนผู้ใช้งานที่เข้ามาลงทะเบียนบนแพลตฟอร์มนั้นพุ่งทะลุ 2 ล้านรายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

https://twitter.com/TheSandboxGame/status/1499432142731976713?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1499432142731976713%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Fthe-sandbox-metaverse-hits-2m-users-begins-k-pop-partnership

พันธมิตรที่มีชื่อเสียงทำให้ผู้ใช้งาน Sandbox เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้งาน Sandbox มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลอาจเกิดจากการที่องค์กรได้ร่วมลงนามเป็นพันธมิตรในระยะยาวกับบริษัทรายใหญ่หลากหลายแห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Warner Music, The Walking Dead, Snoop Dogg และ Deadmau5 เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ Sandbox เร่งพัฒนาองค์กรด้วยการตั้งเป้าที่จะค่อย ๆ เปิดตัวโปรเจกต์เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

Snoop Dogg Builds Houses in Metaverse 1024x589.png

พร้อมกันนี้จากข้อมูล Roadmap ของแพลตฟอร์มประจำปี 2022 นั้น ทางองค์กรจะนำ DAO เข้ามาปรับใช้เพื่อมอบอำนาจในการลงคะแนนเสียงให้ผู้ที่เป็นเจ้าของสินทรัพย์โทเคน SAND, ที่ดินเสมือน และ Avatar สามารถช่วยขับเคลื่อนไปได้พร้อม ๆ กัน โดยทางองค์กรจะเริ่มดำเนินการภายในไตรมาสหน้าที่กำลังจะถึงนี้

เป้าหมายต่อไปของ Sandbox

Sandbox ได้ประกาศร่วมมือกับ Cube Entertainment เมื่อวันที่ 2 มีนาคม เพื่อพัฒนาสินทรัยพ์ประเภทโทเคนที่จะนำไปใช้ภายในเกมผ่านการดึงศิลปิน K-POP เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินการด้วย โดย Sebastien Borget ซีโอโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง Snadbox ได้ออกมากล่าวในระหว่างการแถลงการณ์ว่า

“Cube มุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนจักรวาล Metaverse อย่างแท้จริง โดยวางแผนที่จะยกระดับองค์กรให้ก้าวเข้าไปมีบทบาทสำคัญภายใน Sandbox พร้อมกลายเป็นศูนย์กลางที่รวบรวมวัฒนธรรมแดนกิมจิเอาไว้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งสถานที่เสมือนแห่งนี้จะทำหน้าที่ดูแลแบรนด์ของประเทศ และร่วมเป็นพัฒมิตรกับค่ายเพลง K-POP ที่จะสามารถดึงตัวพวกเขาเข้ามาเปิดตัวใน Sanbox ผ่านการเป็นเจ้าของที่ดินนั่นเอง”

The Sandbox Partners With Cube Entertainment.jpg

การเปิดตัวของ Sandbox Alpha เคยสร้าง ATH มาแล้ว

ย้อนกลับไป เมื่อปี 2021 ที่ผ่าน ถึงครั้งที่ Sandbox เพิ่งเริ่มเป็นตัว Alpha เวอร์ชันแรกออกสู่ตลาด ในครั้งนั้นสร้างความตื่นเต้น และเรียกกระสอบตอบรับที่ดีจากบรรดาแฟนเกมได้อย่างมหาศาล โดยจะเห็นได้จากข้อมูลของ OpenSea ที่บ่งชี้ว่าราคาเสนอซื้อเสนอขายต่ำสุด (Floor Price) ของ NFT Sandbox นั้นอยู่ที่ 1.019 Ether (ETH) ซึ่งมีมูลค่า ณ ขณะนั้นเทียบได้เท่ากับราว 4,284 ดอลลาร์สหรัฐ และมีปริมาณสุทธิการซื้อขายโทเคนดังกล่าวตั้งแต่ปี 2019 จะอยู่ที่ 39,700 ETH หรือ ราว 1.65 แสนล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลของ CoinGecko ระบุว่า ราคา SAND ได้ทำลายสถิติ ATH อีกครั้งด้วยมูลค่า 3.42 ดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงเช้าวันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน ปีที่แล้ว ซึ่งจากข้อมูล ณ ขณะนั้นได้ชี้ชัดว่าเหรียญดังกล่าวอาจมีแนวโน้มว่ามูลค่าเพิ่มขึ้นในช่วงในปลายปี 2021 และ ในท้ายที่สุดแล้ว ผ่านไปเพียงแค่ 12 เดือนเท่านั้น Sandbox ก็ได้สร้างมูลค่าเพิ่มขึ้นมาถึง 8,663.5% เลยทีเดียว เรียกได้ว่าในปีที่ผ่านมานั้น ได้กลายเป็นยุคทองของ Sandbox ไปได้อย่างไม่นาแปลกใจ

ราคา SAND ยังไม่ดีขึ้น

แม้ว่าทางองค์กรจะได้รับกระแสตอบรับจากการเปิดตัวเกมเวอร์ชันล่าสุดอย่างดีจากผู้ใช้งาน แต่ทว่ากระแสดังกล่าวก็ยังไม่สามารถทำให้ราคาของเหรียญเพิ่มสูงขึ้นได้แต่อย่างใด โดย ล่าสุดราคา SAND ได้ตกลงมากว่า 5% อยู่ที่ 3.05 ดอลลาร์สหรัฐภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ยิ่งไปกว่านั้นภาพรวมของราคาทั้งหมดก็ได้ร่วงลงมามากว่า 24% ภายใน 30 วัน และประมาณ 64% นับตั้งแต่ระดับ All-Time High เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมาด้วยเช่นเดียวกัน

ทางด้านราคาของ Non-Fungible Token (NFT) หรือ แปลงที่ดินเสมือนบน Sandbox เองก็มีราคาร่วงลงมาถึง 8% หรือ 2.97 Eher (ETH) ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งคิดเป็นมูลค่าราว 8,100 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะนั้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง