ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Samsung จะเข้าร่วมการทดลอง ใช้ CBDC ของเกาหลีใต้

106049550 1564528393354gettyimages 1153848480 Scaled.jpeg

บริษัท Samsung Electronics ยืนยันว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารแห่งเกาหลีโดยมุ่งเน้นไปที่การโอนเงินและใช้ CBDC

บริษัท Samsung Electronics ยืนยันว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารแห่งเกาหลีโดยมุ่งเน้นไปที่การโอนเงิน

Samsung ยืนยันจะเข้าร่วมโครงการทดลอง ใช้ CBDC ของเกาหลีใต้

Bank of Korea Rate Meeting November 1024x661.jpeg

Samsung Electronics จะเข้าร่วมในโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางเกาหลีใต้ด้วยสมาร์ทโฟนจาก Galaxy ซึ่งจะมีการทดสอบการส่งเงินโดยใช้ CBDC ไปยังโทรศัพท์มือถือเครื่องอื่นหรือบัญชีธนาคารที่เชื่อมต่ออื่นๆด้วย จากรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาโดย The Korea Times Samsung ต้องการตรวจสอบว่าจะสามารถชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลโดยไม่มีอินเทอร์เน็ตได้หรือไม่ และจะส่งเงินโดยใช้ CBDC ไปยังโทรศัพท์มือถือเครื่องอื่นหรือไปยังบัญชีธนาคารที่เชื่อมต่ออื่นๆได้หรือไม่

บริษัทในเครือของ Samsung เช่น Samsung Electronics, Escor และ Samsung SDS จะเข้าร่วมโครงการนำร่องเพื่อทดสอบการทำงานของ CBDC กับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy เพื่อพิจารณาว่าสามารถชำระเงินแบบออฟไลน์ได้หรือไม่ ในขณะที่ S-Core จะทำงานเกี่ยวกับการออก CBDC แต่ Dream Security จะมุ่งเน้นไปที่กระเป๋าเงินดิจิทัลและ KPMG และ Samsung SDS จะให้บริการที่ปรึกษาทางธุรกิจ

73436 86631 742 1.jpg

โครงการนำร่องซึ่งเริ่มต้นเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมได้รับการจัดการร่วมกันโดย Ground X ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Kakao และทำงานบนบล็อคเชนสาธารณะ Klaytn ซึ่งรองรับธุรกรรม 3,000 รายการในทุกๆวินาทีและจะเพิ่มเป็น 10,000 รายการในภายหลังโดยใช้เทคโนโลยีการปรับขนาดจากบริษัทบล็อคเชน Onther, Consensys และการเข้ารหัส ZK ในขณะเดียวกัน Consensys จะเป็นพันธมิตรด้านเทคนิคชั้นนำสำหรับโครงการนำร่อง

โครงการนำร่อง CBDC ของธนาคารกลางเกาหลีใต้จะได้รับการทดสอบในสองระยะ ระยะแรกจะเริ่มตั้งแต่เดือนนี้จนถึงเดือนธันวาคม และจะกำหนดเทคโนโลยีเฉพาะที่จำเป็น เช่น การสร้างการออกและการแลกสกุลเงินดิจิทัลควบคู่ไปกับคีย์ลับและฟังก์ชันการทำงานของกระเป๋าเงิน ระยะที่สองจะเริ่มตั้งแต่มกราคมถึงมิถุนายน พ.ศ. 2565 เพื่อมุ่งเน้นไปที่การทำธุรกรรมและการตั้งถิ่นฐานและแนวคิดในชีวิตจริง เช่น เทคโนโลยีที่เพิ่มความเป็นส่วนตัว การชำระเงินออฟไลน์ การรวมสินทรัพย์ดิจิทัล และการชำระเงินข้ามพรมแดน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!