ข่าว Ethereum

ยอดขายการ์ดจอขุดคริปโตของ Nvidia ลดลง 60% ในไตรมาส 3

Nvidia Reports Record Earnings Claims Its Hard to Determine.jpeg

Nvidia ได้เปิดตัวการ์ดจอ Crypto Mining Processor (CMP) สำหรับการขุดคริปโตโดยเฉพาะเมื่อต้นปีนี้ แต่ยอดขาย CMP กลับลดลงถึง 60% ในไตรมาสที่แล้ว

จากรายงานผลประกอบการล่าสุดของบริษัท Nvidia ระบุว่า รายได้จากผลิตภัณฑ์การขุดคริปโตของบริษัทลดลงจาก 266 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 2 เหลือเพียง 105 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3

Nvidia ได้เปิดตัวการ์ดจอ Crypto Mining Processor (CMP) สำหรับการขุดคริปโตโดยเฉพาะเมื่อต้นปีนี้ แต่ยอดขาย CMP กลับลดลงถึง 60% ในไตรมาสที่แล้ว

นอกจากนี้ยอดขายการ์ดจอ CMP ยังต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้เกือบทั้งปี แม้ว่าพวกเขาจะเริ่มต้นปีอย่างแข็งแกร่ง โดย Nvidia ได้เพิ่มประมาณการรายรับสำหรับไตรมาสแรกเป็น 150 ล้านดอลลาร์ แต่รายรับจากการขายในไตรมาสที่ 2 นั้นต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ที่ 400 ล้านดอลลาร์

นับตั้งแต่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวนี้ รายได้จากการขายจาก CMP มีมูลค่ารวมที่ 526 ล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเพียง 3% ของรายได้รวมของบริษัทที่ 19.27 พันล้านดอลลาร์เท่านั้น

Nvidia และบทบาทในสกุลเงินดิจิทัล

การ์ดจอ Crypto Mining Processor (CMP) ของ Nvidia ได้รับการออกแบบมาเพื่อการขุดคริปโตโดยเฉพาะ ซึ่งการ์ดจอ CMP จะไม่มีช่องเสียบรูต่อหน้าจอ และมีระบบการระบายอากาศที่ดีกว่า 

Nvidia เปิดตัวการ์ดจอ CMP เพื่อตอบสนองต่อการใช้การ์ดจอสำหรับการขุดคริปโตเคอร์เรนซี เช่น Ethereum เนื่องจากเหล่านักเล่นเกมพีซีมักจะเจอกับปัญหาการขาดแคลน GPU ทำให้ Nvidia พยายามทำให้การ์ดจอไม่เป็นที่ต้องการสำหรับผู้ขุดคริปโตด้วยการควบคุมอัตราแฮชของการ์ดจอ

ในทางตรงกันข้าม ผู้ผลิตการ์ดจอรายอื่นๆ รวมถึง AMD และ Intel ได้ประกาศว่า พวกเขาจะไม่เร่งการเพิ่มผลิตภัณฑ์การขุดคริปโตในสายผลิตภัณฑ์หลักของพวกเขา

นักเล่นเกมบนพีซีอาจจะรอคอยอีกไม่นานนัก ก่อนที่การ์ดจอจะไม่ขาดตลาดอีกต่อไป เนื่องจาก Ethereum ซึ่งเป็นหนึ่งในคริปโตเคอร์เรนซีหลักที่ขุดบน GPU กำลังจะเปลี่ยนจากกลไก Proof-of- Work (PoQ) ไปเป็น Proof-of-Stake (PoS) ด้วยการอัพเกรด Ethereum 2.0 ที่กำลังจะมีขึ้นนั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF