ข่าวธุรกิจ

ไปได้อีกไกล! ซีอีโอ Polygon Labs เปิดเผยมุมมองและโอกาสในอนาคตของอุตสาหกรรม Web3

ซีอีโอ Polygon Labs เปิดเผยมุมมองและโอกาสในอนาคตของอุตสาหกรรม Web3

Ryan Wyatt ประธานของ Polygon Labs ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการ gm from Decrypt กล่าวถึงความเชื่อในศักยภาพของ Web3

Ryan Wyatt อดีตหัวหน้าฝ่าย Gaming ของ Youtube ที่ผันตัวเข้ามาทำหน้าที่ประธานของ Polygon Labs ตั้งแต่ปี 2022 ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ gm from Decrypt กล่าวถึงความเป็นไปได้ที่จะเห็น Jeff Bezos คนที่สองเกิดขึ้นในอุตสาหกรรม Web3

<i>Ryan Wyatt ในรายการ&nbsp;gm from Decrypt<br>รูปภาพ: Spotify</i>
Ryan Wyatt ในรายการ gm from Decrypt
รูปภาพ: Spotify

ในรายการ Wyatt ได้เล่าสาเหตุที่ทำไมเขาถึงตัดสินใจเข้ามาในอุตสาหกรรมคริปโต โดยกล่าวว่าเขาตระหนักได้ถึงแนวคิดของ Digital Ownership และเข้าใจได้ว่าเราจะเริ่มใช้เงินใช้จ่ายไปกับสินค้าดิจิทัลมากขึ้น เพราะผู้คนต้องการอิสระในการครอบครองสิ่งของในโลกดิจิทัล และบล็อกเชนเป็นสิ่งที่ช่วยให้มันเกิดขึ้น

เขาเล่าถึงสาเหตุที่เขาเลือกเข้ามาทำงานใน Polygon Labs แทนที่จะเป็นบริษัทอื่นเพราะเขาเห็นโอกาสที่จะได้ทำงานร่วมกับผู้สร้างที่หลากหลายในเครือข่ายนี้ 

และหลังจากการเข้ามาบริหาร Polygon ในปี 2022 ทำให้เขาทราบว่าทำไมหลายคนถึงมองอุตสาหกรรมคริปโตว่าเป็น ‘สรวงสวรรค์’ แต่สำหรับ Wyatt กลับมองว่า Web3 ต่างหากที่เป็นสิ่งที่จะสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ได้ในอนาคต

ผมมั่นใจเลยว่าจะมีบริษัทอย่าง Amazon หรือ Jeff Bezos คนต่อไปเกิดขึ้นมาในอุตสาหกรรม Web3 อย่างแน่นอน ระวังตัวให้ดี เพราะว่ามันกำลังเกิดขึ้นจริง และผมหวังว่าเขาจะสร้างมันบน Polygon (ฮา)

Ryan Wyatt ประธาน Polygon Labs กล่าว
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง