Events

ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโตตัดสินใจโดดเล่นการเมืองในปี 2024

Hrrnwm I5 Ufg W7 Kdbeicehz T3 Vy.jpg

ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต Ryan Selkis คิดหนักและตัดสินใจแล้วว่า จะเข้าสู่สนามการเมืองภายใน 3 ปีข้างหน้า

Ryan Selkis ผู้ก่อตั้งบริษัท Messari บริษัททางด้านการวิจัยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาประกาศแล้วว่า เขาจะลงเล่นการเมืองอย่างเต็มตัวในฐานะวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาในปี 2024

ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโตกับการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต

โดย Selkis เป็นผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท Messari ได้ทำการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตโดยลงเล่นการเมือง เขาเป็นนักธุรกิจสายคริปโตคนแรก ๆ ที่ได้กล้าประกาศว่าตนจะเล่นการเมือง โดยส่วนหนึ่งมาจากต้องการงัดข้อกับเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินเกี่ยวกับการปฏิบัติกับบริษัททางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่ง

ในมุมมองของเขานั้น เขาไม่เห็นด้วยกับการที่เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้มาปฏิบัติกับบริษัทคริปโตในประเทศและขัดขวางนักนวัตกรรมหลายคน

Gogwoet3mkm 9 1024x683.jpg

เมื่อเขาได้ถูกสัมภาษณ์เกี่ยวกับเส้นทางการเป็นวุฒิสภาสหรัฐ เขาได้กล่าวอย่างมั่นใจว่า สิ่งที่เขาได้ทำการทวีตเอาไว้บน Twitter ได้บอกความเป็นตัวตนของผมเองอยู่แล้ว ผมคิดว่าตอนนี้อุตสาหกรรมส่วนใหญ่จะต้องได้รับการสนับสนุนแม้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถส่งเสียงออกมาดัง ๆ ได้ในเวลานี้ก็ตาม

ชี้ตอนนี้คริปโตพยายามมีการควบคุมอย่างเข้มงวด

เขายังคงยืนกรานในแนวคิดหนักแน่นอีกครั้งว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินส่วนใหญ่มุ่งแต่โฟกัสกับเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่มากเกินไป ไปจนถึงพยายามหาทางร่างข้อบังคับแบบเข้มงวดเท่าที่จะทำได้

เขาคิดว่ารัฐบาลเปรียบเสมือนกับค้อนที่พร้อมจะทุบ ส่วนโครงการคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับตะปูที่ทางรัฐบาลสามารถทุบแบบชนิดไม่สามารถงัดตะปูได้อีก ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีหลายฝ่ายเริ่มออกมาสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทางโซเชียลมีเดียมากขึ้นแล้ว และสำหรับการตัดสินใจของเขาในครั้งนี้ เชื่อว่าจะต้องมีทั้งผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยอย่างแน่นอน

เช่นเดียวกันวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาเองมีการแบ่งพรรคแบ่งพวกในเรื่องของการร่างกฎหมายคริปโต โดยที่บางคนกล้าพูดออกมาว่า ตนสนับสนุนเหรียญคริปโตหรือไม่สนับสนุนกับการร่างกฎหมายดังกล่าว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์
เปิดบทวิเคราะห์  Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
วิเคราะห์ Cardano! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ - หลังเหรียญทำราคาหลุดกรอบ