Blockchain

ไปรษณีย์ของรัสเซียกำลังจะเปลี่ยนโฉม ใช้เทคโนโลยี Blockchain ช่วยในการติดตามพัสดุ

8zs5h6cnyjo.jpg

ไปรษณีย์ของรัสเซียเวลานี้กำลังเปลี่ยนระบบที่ดีขึ้นจากเดิม ด้วยการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้งาน

บริษัทไปรษณีย์แห่งชาติของประเทศรัสเซียได้มีการวางแผนที่จะใช้ระบบติดตามพัสดุด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

ไปรษณีย์ของรัสเซียจะใช้ Blockchain ในการติดตามพัสดุ

ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของประเทศรัสเซียที่ได้ทำการวางกลยุทธ์การจัดส่งไปรษณีย์ให้เป็นรูปแบบดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งถือเป็นบริการรูปแบบใหม่ที่ใช้ช่วยจำนวนพัสดุที่หายไปกลางคันได้ดียิ่งขึ้น

บริษัทไปรษณีย์แห่งชาติของประเทศรัสเซียได้มีการพัฒนาการให้บริการและยกระดับระบบโลจิสติกส์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งตอนนี้ทางไปรษณีย์ของรัสเซียกำลังทำการมองหาตัวเลือกที่ช่วยพัฒนาระบบภายในองค์กรหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้กับองค์กรก็ดี

Jnxtzzphmsi 1024x576.jpg

ส่วนหนึ่งถือเป็นแผนยุทธศาสตร์ขององค์กรที่ทางสำนักข่าวในประเทศได้รายงานว่า การดำเนินการตรงส่วนนี้คาดว่าจะใช้ระยะเวลาปี 2023

บริษัทไปรษณีย์ของประเทศรัสเซียจะดำเนินการใช้ระบบเทคโนโลยีบล็อกเชนในการติดตามพัสดุ ซึ่งบริการตรงนี้จะดำเนินการอย่างครอบคลุม เรื่องนี้ทางด้าน Vladimir Urbansky ผู้อำนวยการฝ่ายดิจิทัลได้กล่าวว่า บริษัทไปรษณีย์ของรัสเซียได้ให้ความสำคัญกับห่วงโซ่โลจิสติกส์ และกล่าวว่าระบบตรงนี้จะช่วยให้ติดตามข้อมูลปลายทางแบบ end-to-end ได้

Blockchain ช่วยลดจำนวนพัสดุที่หายไปได้

ทางผู้อำนวยการได้กล่าวว่า เรื่องนี้มาจากความเห็นของฝ่ายอุตสาหกรรมทางด้านไอทีที่เห็นว่า โครงการเทคโนโลยีบล็อกเชนมีเป้าหมายที่จะช่วยลดจำนวนพัสดุที่มักจะหายไปกลางทาง ซึ่งทางผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า แพลตฟอร์มใหม่นี้จะเข้ามาแทนที่ระบบเก่าที่ทางไปรษณีย์ใช้อยู่ เนื่องจากช่วยประหยัดเวลาและค้นหาพัสดุที่หายไปง่ายยิ่งขึ้น และไม่จำเป็นต้องใช้บุคลากรเข้ามาช่วยงานตรงส่วนนี้มากนัก

ที่ผ่านมาไปรษณีย์ประเทศรัสเซียได้ทำการจับตาเฝ้าดูเทคโนโลยีบล็อกเชนมาระยะหนึ่งแล้ว สอดคล้องกับรายงานเมื่อปี 2017 นั้น ทางด้านผู้อำนวยการทั่วไปของบริษัทไปรษณีย์ได้กล่าวว่า ทางบริษัทมีแผนที่จะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้สำหรับการทำธุรกรรมภายในบริษัทเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร