ข่าวต่างประเทศ

ประชาชนรัสเซียเริ่มเสียงแตกเกี่ยวกับมุมมองคริปโต

Dlbcop1hfje.jpg

ประชาชนรัสเซียเริ่มมีมุมมองเกี่ยวกับคริปโตหลากหลายมากขึ้น

จากการสำรวจพบว่า ประชาชนชาวรัสเซียที่ได้รับฟังมุมมองความเห็นเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เริ่มมีความเห็นหลากหลายเกี่ยวกับการแบนสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โดยที่บางส่วนมองว่าการลงทุนในบิทคอยน์เป็นการลงทุนที่แย่

ประชาชนรัสเซียเริ่มมีมุมมองเกี่ยวกับคริปโตหลากหลายมากขึ้น

โดยประชาชนชาวรัสเซียส่วนหนึ่งได้สนับสนุนแนวทางของธนาคารกลางของประเทศรัสเซียในการที่จะเดินหน้าคัดค้านคริปโตเคอร์เรนซี่ ในขณะที่ประชาชนส่วนหนึ่งคัดค้านแนวทางของธนาคารกลาง

ท่ามกลางความเห็นที่หลากหลายเกี่ยวกับกระแสอนาคตของสกุลเงินดิจิทัลในประเทศรัสเซียนั้น เรื่องนี้ทางด้าน ศูนย์วิจัยการแสดงความเห็นของประเทศรัสเซียหรือ Vtsiom ได้มีการตีพิมพ์รายงานวิจัยชิ้นใหม่เกี่ยวกับทัศนคติประชาชนชาวรัสเซียที่มีต่อคริปโตเคอร์เรนซี่

N  Bnvq W18 1024x683.jpg

สอดคล้องกับโพลสำรวจที่ระบุว่า ประชาชนชาวรัสเซียประมาณ 64 % ได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับบิทคอยน์และประชาชน 17 % มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในระดับที่ดีเมื่อเทียบกับแบบสำรวจปี 2017

เจ้าหน้าที่รัฐเริ่มหาทางควบคุมกำกับคริปโตมากขึ้น

เช่นเดียวกับแบบสำรวจของสมาคมเศรษฐกิจคริปโต, ปัญญาประดิษฐ์และเทคโนโลยีบล็อกเชนของรัสเซียหรือ Racib นั้น ได้เผยข้อมูลว่า ประชาชนชาวรัสเซียมี crypto wallet มากกว่า 17 ล้านคน โดยที่ประชาชนได้มีการลงทุนในเหรียญคริปโตประมาณ 5 ล้านล้านรูเบิลหรือคิดเป็นเงินประมาณ $67 หมื่นล้านด้วยกัน

กระแสการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มมากขึ้นจนทำให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐเริ่มหาทางควบคุมกำกับคริปโตมากขึ้น โดยธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยได้มีการเสนอให้มีการแบนคริปโตออกจากประเทศ เนื่องจากเป็นภัยคุกคามต่อเสถียรภาพทางการเงินและทำให้ประชาชนตกอยู่ในความเสี่ยงทางด้านการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายคริปโต การขุดเหมืองคริปโต อย่างไรก็ตามทางสถาบันการเงินกับรัฐบาลได้มีการเดินเกมตรงข้ามกับธนาคารกลาง โดยให้มีวางโรดแมพและไม่มีแนวคิดที่จะแบนคริปโตแต่อย่างใด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ