Events

คนในรัฐบาลรัสเซีย หนุนให้การขุดเหมืองคริปโตอยู่ในกรอบกฎหมาย

Mewrrcmeigc.jpg

คนในรัฐบาลรัสเซียเวลานี้เริ่มให้ความสำคัญกับการขุดเหมืองคริปโตในประเทศมากขึ้น

ทางด้านคนของรัฐบาลรัสเซียได้เสนอไอเดียให้การขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถดำเนินกิจการได้ในฐานะผู้ประกอบการ โดยที่นักขุดเหมืองจะต้องดำเนินกิจการภายใต้กฎหมายของประเทศรัสเซียและเสียภาษีตามที่กฎหมายกำหนดเอาไว้

คนในรัฐบาลรัสเซียเริ่มเดินหน้าสนับสนุนการขุดเหมืองคริปโต

การเสนอไอเดียนี้ ทางคนของรัฐบาลเชื่อว่า ทั้งหน่วยงานรัฐกับอุตสาหกรรมคริปโตจะได้ประโยชน์จากเรื่องนี้ทั้งสองฝ่าย โดยกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศรัสเซียนั้น ได้มีการบังคับใช้ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยกฎหมายมีผลผูกพันในส่วนของการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต อย่างเช่นการออกสกุลเงินดิจิทัล แต่ตรงส่วนนี้ไม่ได้นับรวมถึงการขุดเหมืองคริปโตแต่อย่างใด

9pcv2mb65y8 5 1024x683.jpg

อุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตในเวลานี้ ยังคงเป็นเรื่องที่ไม่ได้ชอบด้วยกฎหมาย ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียได้ออกมายอมรับเรื่องนี้ผ่านทางสื่อว่า ตอนนี้อุตสาหกรรมรัสเซียเริ่มมีการใช้พลังงานมากขึ้นและเป็นจุดศูนย์กลางของการใช้พลังงานมากเป็นลำดับต้น ๆ ของโลก

ชี้หลายฝ่ายเล็งเห็นการเก็บภาษีจากนักขุดเหมือง

เช่นเดียวกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจได้ออกมาเขียนบทความเกี่ยวกับการขุดเหมืองคริปโตว่า เรื่องนี้ควรที่จะมีการบรรจุเอาไว้ในกฎหมายให้สอดคล้องกับการดำเนินกิจการของผู้ประกอบการ โดยมีการให้คำนิยามตามกฎหมายที่ระบุเอาไว้ และการทำแบบนี้จะช่วยให้รัฐบาลสามารถเก็บภาษีจากนัดขุดเหมืองได้ง่ายมากขึ้น

ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจดิจิทัลเองก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า การกำหนดพื้นที่อุตสาหกรรมขุดเหมืองเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นการเก็บภาษีรูปแบบต่าง ๆ และทำให้ประชาชนสามารถยอมรับในข้อกฎหมาย และทำให้ภาคธุรกิจขนาดใหญ่ให้ความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมนี้มากขึ้น

แนวคิดการทำให้การขุดเหมืองคริปโตเป็นเรื่องยอมรับได้นั้น หลัก ๆ แล้วมาจากการสนับสนุนของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานที่เห็นว่า ควรที่จะแยกแยะการใช้ไฟฟ้าระหว่างภาคเอกชนกับบริษัทต่าง ๆ ออกไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 25 T171207.810
Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?