ข่าวต่างประเทศ

ชี้นักลงทุนชาวรัสเซียยังขาดความเข้าใจในการลงทุนคริปโต

Mcim2a6hlxs.jpg

นักลงทุนชาวรัสเซียบางคนยังไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับคริปโตมากนัก เมื่อเทียบกับกระแสการลงทุนคริปโตในประเทศ

กระแสการลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น นักลงทุนของประเทศรัสเซียส่วนใหญ่ล้วนแล้วยังขาดคุณสมบัติในการลงทุนในสินทรัพย์นี้

นักลงทุนชาวรัสเซียมองเหรียญคริปโตอย่างไร

ไม่นานมานี้ได้มีการสำรวจเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต ซึ่งพบว่าชาวรัสเซียส่วนใหญ่เลือกที่จะทำการลงทุนในบิทคอยน์ ส่วนการลงทุนในสินทรัพย์อื่น ๆ อย่างเช่นอสังหาริมทรัพย์กับของโบราณนั้น ก็เข้าข่ายที่พวกเขาจะขาดคุณสมบัติของการเป็นนักลงทุนที่ดีด้วยเช่นกัน

สอดคล้องกับการสำรวจโพลครั้งใหม่ของเว็บไซต์ Investing.com ได้พบว่า ตอนนี้สกุลเงินดิจิทัลถือเป็นสกุลเงินที่ได้รับความนิยมถึง 46% โดยมีผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 1000 คน พวกเขามองเห็นว่า สินทรัพย์นี้เป็นการลงทุนแห่งอนาคต

Tl9npbm0khy 1 1024x682.jpg

โดยผู้ตอบแบบสอบถาม 37% ได้มีการลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกด้วยการเข้าไปซื้ออสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากพวกเขาเห็นว่าเป็นการลงทุนที่มีศักยภาพให้ผลตอบแทนที่ดี เช่นเดียวกับรายงานผลสำรวจชิ้นหนึ่งที่ระบุว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 47 % ได้มองว่า ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยในการลงทุน โดยเฉพาะหากเกิดสถานการณ์วิกฤตแล้ว พวกเขาเชื่อว่า การลงทุนทองคำจะตอบโจทย์พวกเขา

บางคนเน้นลงทุนหุ้นกับพันธบัตรมากกว่า

ในขณะที่ผู้ตอบแบบสอบถาม 27% ยอมรับว่า พวกเขาไม่เคยลงทุนไปกับแร่ชนิดต่าง ๆ แต่ให้ความสำคัญกับการลงทุนในหุ้นกับพันธบัตรมากกว่า

ที่ผ่านมากองทุนถือเป็นผู้เล่นที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดกระแสการลงทุน แต่การเข้ามามีอิทธิพลของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาไม่สามารถกำหนดเกมการลงทุนได้ รวมไปถึงรัฐบาลต่าง ๆ ทั่วโลกก็ไม่อาจที่จะต้านทานกระแสของประชาชนคนทั่วโลกในเวลานี้ได้

โดยประเทศรัสเซียถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้เล่นในตลาดสินทรัพย์มากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ทำให้ทางรัฐบาลและธนาคารกลางเริ่มแสดงความวิตกกังวลกับกระแสการลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่