ข่าวต่างประเทศ

เผยนักลงทุนรัสเซียลงทุนในตลาดคริปโตมากกว่า $6 หมื่นล้านด้วยกัน

Nygy58eb9aw.jpg

นักลงทุนรัสเซียได้หว่านเม็ดเงินลงทุนไปกับคริปโตมากขึ้น

กระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซีย ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแค่นักลงทุนมือใหม่ที่อยากเข้าไปมีส่วนร่วมในตลาดเท่านั้น มีรายงานว่า ตอนนี้ชาวรัสเซียได้ลงทุนไปกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ไปมากกว่า $67 หมื่นล้านด้วยกัน ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

นักลงทุนรัสเซียลงทุนคริปโตมากขึ้น

โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงของประเทศรัสเซียได้เผยเรื่องนี้กับทางสภาล่าง รวมไปถึงหัวหน้าคณะกรรมการตลาดทุนของรัสเซียได้รับรู้ สอดคล้องกับรายงานบางแห่งที่เผยว่า สกุลเงินรูเบิลของรัสเซียไหลสะพัดไปที่ตลาดคริปโตมากถึง 5 ล้านล้านรูเบิลด้วยกัน

Dd9wkk5vj80 2 1024x683.jpg

ตอนนี้ทางรัสเซียยังคงทำการหารือความเป็นไปได้ที่จะทำการร่างกฎหมายคริปโต ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ที่มีความเป็นไปได้สูงว่า จะถูกกฎหมายในประเทศ ร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์การเงินดิจิทัลที่ได้มีผลบังคับใช้ก่อนหน้านี้

มองได้ว่ายังเป็นร่างกฎหมายที่ขาดความเข้มงวดในการบังคับใช้จริงพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขอบเขตการบังคับใช้กฎหมาย การควบคุมการขุดเหมืองหรือการเก็บภาษีที่กฎหมายในประเทศไม่อาจบังคับใช้ได้

เจ้าหน้าที่รัฐหารือเรื่องนี้อย่างหนัก

Anatoly Aksakov ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการตลาดทุนรัสเซียได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตลาดคริปโตเป็นตลาดที่ดึงดูดนักลงทุนทั่วโลกเป็นอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ประชาชนชาวรัสเซียด้วยกันเอง ซึ่งเวลานี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐยังคงทำการหารือว่า จะรับมือกับเรื่องนี้อย่างไร

เขาเน้นย้ำว่า มันเป็นสิ่งสำคัญที่ทางเจ้าหน้าที่จะต้องทำความเข้าใจในปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นตรงนี้ รวมไปถึงกลับไปดูคำอธิบายทางกฎหมายด้วยว่า ทางเจ้าหน้าที่สามารถทำการยับยั้งหรือห้ามในส่วนไหนได้บ้าง

เช่นเดียวกันทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของรัสเซียได้ออกมากล่าวว่า จะไม่มีวันเดินตามรอยจีนที่ได้ทำการแบนเหรียญคริปโตอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดอย่างแน่นอน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง