ข่าวต่างประเทศ

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

Fjmzj5nndws.jpg

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว

เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

คาดว่าการผนึกกำลังจับมือกับทางบริษัทรัสเซียกับบริษัทต่างประเทศจะเริ่มมีความชัดเจนในการเดินหน้าโครงการร่วมกันในช่วงปีหน้า โดยทั้งสองฝ่ายเห็นชอบกันว่าสามารถเลือกใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในแต่ละประเภทได้อย่างเสรีตามที่พวกเขาต้องการ สอดคล้องกับทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียที่ได้ออกมาส่งสัญญาณออกมาในเชิงบวก

9opihrpivr0 9 1024x683.jpg

เวลานี้ประเทศรัสเซียจะต้องเตรียมรับมือกับมาตรการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตก โดยเฉพาะเรื่องของการค้าระหว่างประเทศที่ทางรัสเซียเจอกับอุปสรรคต่าง ๆ ในการชำระเงิน จนทำให้ทางรัสเซียต้องออกมาแก้เกมในเรื่องของการชำระเงินทางเลือกด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลและคาดว่าเรื่องนี้จะเริ่มเห็นผลในเร็ว ๆ นี้

ตรวจสอบความเป็นไปได้

สอดคล้องกับการร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศรัสเซียในช่วงที่ผ่านมาที่ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้มีการอนุมัติเรื่องดังกล่าว เรื่องนี้ทางด้านฝ่ายกฎหมายของประเทศรัสเซียจะมีการดำเนินการตรวจสอบความเป็นไปได้ในการบังคับใช้กฎหมายให้สอดคล้องกับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานี้

อย่างไรก็ตามเวลานี้เริ่มมีหลายฝ่ายมองแล้วว่า ประเทศรัสเซียจะต้องมีการวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในตลาดคริปโตมากขึ้น และทำให้พวกเขาอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับดูแลโดยหน่วยงานภาครัฐ เรื่องนี้ทางด้าน Anatoly Aksakov คณะกรรมการทางด้านตลาดทุนได้ยอมรับว่า ตอนนี้โครงสร้างพื้นฐานในประเทศรัสเซียยังไม่ค่อยเอื้อต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากนัก มีเพียงรองรับต่อตลาดทุนอื่น ๆ เช่นตลาดหุ้นที่เวลานี้ยังไม่อาจคาดเดาสถานการณ์ทิศทางแนวโน้มได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นภาพรวมเศรษฐกิจโลกหรือเศรษฐกิจในประเทศรัสเซียเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 อันดับ Altcoin ราคาน่าซื้อ ที่กำลังอยู๋ในพื้นที่ 'Opportunity Zone'
เปิด 5 อันดับ เศรษฐี 'ผู้มั่งคั่ง' ที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโต!
เปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin! ดูแนวรับแนวต้านล่าสุด
2 เหรียญพุ่งแรงไม่สนตลาดหมี! ที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 28% ในช่วง 30 วัน