ข่าวต่างประเทศ

รัสเซียยังคงเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตต่อไป แม้จะถูกคว่ำบาตร

Xrf Ux39v9w.jpg

แม้รัสเซียจะเจอกับการคว่ำบาตร แต่การเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตยังคงดำเนินต่อไป

เจ้าหน้าที่รัฐที่อยู่ในประเทศรัสเซียยังคงดำเนินการร่างกฎหมายว่าด้วยการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อไป แม้ว่าทางประเทศรัสเซียยังคงส่งกองกำลังไปบุกประเทศยูเครนอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันเริ่มมีเสียงเตือนจากผู้เชี่ยวชาญบางส่วนที่มองว่า ประเทศรัสเซียอาจใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นช่องโหว่ในการทำธุรกรรมทางการเงิน

รัสเซียเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโต

แม้ว่าประเทศรัสเซียจะประสบกับการที่หลายประเทศคว่ำบาตรมากขึ้น แต่การร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศยังคงดำเนินต่อไป เช่นกันแม้จะมีความขัดแย้งในส่วนของการทำสงครามระหว่างรัสเซีย-ยูเครนเองก็ดี เรื่องนี้ทางด้านผู้เชี่ยวชาญที่สนับสนุนให้มีการร่างกฎหมายได้มีการประชุมหารือกันเรื่องความเป็นไปได้ที่จะออกกฎหมายคริปโตขึ้นมา

Gogwoet3mkm 4 1024x683.jpg

สมาชิกในที่ประชุมเริ่มมีการพูดคุยกันเรื่องการร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล และร่างกฎหมายจะต้องได้รับการอนุมัติจากทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังก่อน ในทางกลับกันทางด้านหน่วยงานอื่น ๆ เริ่มอยากให้มีการวางกฎเกณฑ์ตรงนี้อย่างเข้มงวด และจะต้องได้รับการควบคุมดูแลจากเจ้าหน้าที่รัฐและสถาบันอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง

แก้ปัญหาที่หลายฝ่ายวิตกกังวล

เรื่องนี้ทางด้าน Bitnalog บริษัททางด้านการโฆษณาของรัสเซียได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับแนวทางการจ่ายภาษีรายรับและผลกำไรจากการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ส่วนทางด้านธนาคารกลางของรัสเซียยังคงเสนอแนวทางการแบนคริปโตรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้คริปโตในการชำระเงิน, การซื้อขายคริปโตและการขุดเหมืองคริปโต ตอนนี้ทางด้านผู้เชี่ยวชาญได้มองแล้วว่า จะต้องพยายามแก้ไขปัญหาที่หลายฝ่ายวิตกกังวล อย่างเช่นความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากเสถียรภาพทางการเงินในประเทศและความจำเป็นที่จะต้องปกป้องนักลงทุน

ขณะเดียวกันประเทศยูเครนเองเริ่มมีการระดมทุนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นภายในประเทศและแก้ปัญหาในเรื่องของความเป็นมนุษยธรรมที่เป็นอยู่ในเวลานี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง