ข่าวต่างประเทศ

คาดรัฐบาลรัสเซียจะเก็บภาษีคริปโตได้ราว ๆ $13 หมื่นล้าน

Siow0btu0zk.jpg

คาดรัฐบาลรัสเซียจะเก็บภาษีคริปโตได้มากกว่า $1 หมื่นล้าน

ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียได้ออกมาประเมินแล้วว่า สามารถทำการเก็บภาษีนักลงทุนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ราว ๆ $13 หมื่นล้านด้วยกัน

คาดรัฐบาลรัสเซียจะเก็บภาษีคริปโตได้จำนวนมาก

เรื่องนี้ทางสื่อในประเทศได้มีการรายงานเกี่ยวกับการพูดคุยหารือกันระหว่างสถาบันต่าง ๆ เกี่ยวกับอนาคตคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซีย แม้ว่าทางรัฐมนตรีกับเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องจะมีการถกเถียงเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายที่เกี่ยวกับคริปโตในอนาคต แต่ในเอกสารได้มีการระบุว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลอาจมีการดำเนินการเก็บภาษีคริปโตคิดเป็นเงินโดยรวมแล้วประมาณ $215 แสนล้าน

Vhwoa Flio8 1 1024x683.jpg

การดำเนินนโยบายยังมีการพูดคุยหารืออยู่ ซึ่งตอนนี้ในกรุงมอสโกกลายเป็นพื้นที่ที่เหมาะกับการจัดเก็บภาษีคริปโต คาดว่าทางหน่วยงานรัฐจะสามารถเก็บภาษีในส่วนของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลได้ประมาณ $13 หมื่นล้าน

ส่วนแบ่งคริปโตโลกคิดเป็น 12 %

ทางด้านนักวิเคราะห์ได้ประเมินว่า ขนาดการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซียนั้น คาดว่ามีส่วนแบ่งทางเศรษฐกิจคริปโตทั่วโลกประมาณ 12 % หรือมากกว่านั้น เช่นเดียวกันทางผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวว่า การเก็บภาษีที่เกี่ยวข้องกับคริปโตนั้น จะมีการเก็บ 2 ส่วนด้วยกันก็คือ ภาษีนิติบุคคลอย่างเช่นบริษัทซื้อขายคริปโตกับผู้ให้บริการคริปโตโดยตรง และภาษีการลงทุนคริปโต ซึ่งคาดว่าจะมีการเก็บภาษีแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตที่มีการจดทะเบียนกับหน่วยงานรัฐได้ประมาณ 600 ล้านรูเบิล

หลังจากที่ทางรัฐบาลรัสเซียได้เดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์การเงินดิจิทัล และมีการพูดคุยหารือกับทุกฝ่ายที่มีความเกี่ยวข้องด้วยแล้วนั้น ตอนนี้ทางรัฐสภาได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับความพยายามในการอุดช่องโหว่ทางกฎหมาย แม้ว่าบางฝ่ายจะมีการคัดค้านร่างกฎหมายนี้อย่างหัวชนฝา แต่ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียได้ยืนยันว่า จะต้องทำการควบคุมกำกับมากกว่าที่จะทำการแบนคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
Coinbase ปล่อยฟีเจอร์ใหม่! ให้ผู้ใช้งานโอนเงินได้ง่ายๆ ผ่านทุก Social Platform
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น