ข่าวต่างประเทศ

นายกฯรัสเซีย หนุนหลังร่างกฎหมายคริปโตอย่างเต็มที่

1248197.jpg

นายกฯรัสเซียได้ออกมาสนับสนุนการร่างกฎหมายคริปโตอย่างเต็มที่

Mikahil Mishustin นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศรัสเซีย ได้ออกมาหนุนหลังการร่างกฎหมายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะให้คริปโตเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจประเทศรัสเซีย

นายกฯรัสเซียสนับสนุนร่างกฎหมายคริปโต

การสนับสนุนครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่หลายชาติทั้งตะวันตกและยุโรปรวมตัวกันคว่ำบาตรรัสเซียต่อกรณีที่ยกทัพบุกยูเครน จนทำให้เศรษฐกิจรัสเซียหยุดชะงักและไม่สามารถเข้าถึงแหล่งการเงินโลกได้ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียได้ตัดสินใจเดินหน้าวางโครงสร้างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่แม้ว่าทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงยืนกรานที่จะคัดค้านก็ตาม

ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาเรียกร้องให้ทุกฝ่ายที่สนับสนุนการร่างกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานสถาบันไหนก็ตาม หรือเจ้าหน้าที่รัฐคนไหนก็ตามต้องเดินหน้าเรื่องนี้ เนื่องจากรัสเซียไม่สามารถเข้าถึงการเงินโลกได้จากการที่ถูกคว่ำบาตร

Sm4r Swmcoy 1024x683.jpg

ก่อนหน้านี้ทางด้านรัฐบาลของรัสเซียได้มีการประกาศเดินหน้าตามแนวคิดของนายกรัฐมนตรี ต่อมาทางรัฐมนตรีได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล โดยมีเป้าหมายในการอุดช่องโหว่หลังจากที่ได้มีการร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์การเงินดิจิทัลเมื่อเดือนมกราคมของปีที่ผ่านมา

เป็นข้อเสนอที่ยอดเยี่ยม

ความเห็นเกี่ยวกับความพยายามบังคับใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศนั้น นายกรัฐมนตรีรัสเซียได้ออกมากล่าวว่า รัฐบาลเห็นแล้วว่า ข้อเสนอของเขาเป็นข้อเสนอยอดเยี่ยม โดยจะมีการพูดคุยหารือกับพรรคเสรีนิยมประชาธิปไตยรัสเซียในสภาดูมา เขากล่าวอีกว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องทำให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นส่วนหนึ่งของระบบการเงินในประเทศรัสเซีย

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรีรัสเซียเน้นย้ำว่า ปัญหาต่าง ๆ จะได้รับการแก้ไขหากธนาคารกลางรัสเซียได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการร่างกฎหมายฉบับนี้ แต่ธนาคารกลางยังคงมองเห็นถึงความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น รวมไปถึงแนะให้มีการแบนคริปโตออกจากประเทศไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ