ข่าวต่างประเทศ

รัสเซียวางแผนสร้างโรงไฟฟ้าแห่งใหม่เพื่อใช้ขุด'บิทคอยน์'

สำเนาของ Max Template   2023 01 03 T170515.838

รัสเซียกำลังวางแผนสร้างโรงไฟฟ้าเพิ่มขึ้นในแถบไซบีเรีย เพื่อตอบสนองกับการใช้พลังงานการขุดบิทคอยน์ที่เพิ่มขึ้นในรัสเซีย ทั้งนี้เพื่อใช้ในการค้ากับ 'ต่างประเทศ' เท่านั้น

ในขณะที่สงครามในยูเครนยังคงไม่มีท่าทีสิ้นสุด การคว่ำบาตรจากประเทศในกลุ่ม G7 และสหภาพยุโรป ทำให้ประเทศรัสเซียต้องหันมาพึ่งสกุลเงินดิจิทัลในการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ

คริปโตคือทางออก

ขณะนี้รัสเซียได้ประกาศการเพิ่มการผลิตพลังงาน เพื่อตอบสนองต่อกำลังการขุดคริปโตที่เพิ่มขึ้น โดยวางแผนสร้างโรงไฟฟ้าแห่งใหม่ในแถบไซบีเรีย

Nikolay Shulginov รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของรัสเซีย ยอมรับว่ารัสเซียต้องการพลังงานในการขุดคริปโตที่มากขึ้น และเขาตระหนักดีว่าจำเป็นต้องใช้พลังงานมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการในการขุด

คริปโตสำหรับการค้าระหว่างประเทศ

เนื่องจากประเทศแถบตกที่คว่ำบาตรประเทศรัสเซียมีกฎระเบียบการใช้คริปโตที่ยังไม่ครอบคลุม รัสเซียจึงสามารถใช้คริปโตเพื่อเดำเนินการทางการค้าระหว่างประเทศแทนได้

อย่างไรก็ตาม แม้ว่ารัสเซียจะเริ่มสนับสนุนการขุดคริปโตมากขึ้นก็ตาม แต่ทางการรัสเซียยังไม่ได้ก็ยังไม่มีความคิดที่จะอนุญาตให้ประชาชนใช้สกุลเงินดิจิทัลในการชำระเงิน ในทางกลับกัน รัสเซียแค่พยายามที่จะใช้คริปโตเพื่อส่งเสริมการค้ากับต่างประเทศเพียงเท่านั้น

คงต้องรอดูกันต่อไปว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของรัสเซียได้หรือไม่ และจะส่งผลกับตลาดคริปโตทั่วโลกอย่างไร

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
เปิดบทวิเคราะห์ บิทคอยน์! ชวนระวังแนวต้านถัดไป
ชาวอาร์เจนตินา เตรียมต้อนรับ ประธานาธิบดีคนใหม่ ที่สนับสนุน Bitcoin
Lookonchain พบ 'วาฬ' ถอนเหรียญ USDT กว่า 155 ล้านดอลลาร์