กฎหมาย และประกาศ

รัสเซียบรรจุ 'รูเบิลดิจิทัล' เป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งของประเทศ!

วลาดีมีร์ ปูติน

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียเริ่มมีการเดินหน้าบรรจุให้รูเบิลดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างหนึ่งแล้ว คาดว่าการบรรจุตรงนี้จะทำให้สถาบันการเงินสามารถลงทุนกับรูเบิลดิจิทัลได้ในอนาคต

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียเริ่มมีการเดินหน้าบรรจุให้รูเบิลดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างหนึ่งแล้ว คาดว่าการบรรจุตรงนี้จะทำให้สถาบันการเงินสามารถลงทุนกับรูเบิลดิจิทัลได้ในอนาคต

บรรจุรูเบิลดิจิทัล

เรื่องนี้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการเผยแพร่รายละเอียดเกี่ยวกับการปรับปรุงแก้ไขหมวดหมู่ผังบัญชีในช่วงปีหน้าที่จะมาถึงนี้ โดยผู้กู้ยืมเงินที่เป็นชาวรัสเซียสามารถใช้บัญชีตรงส่วนนี้ในการทำธุรกรรมได้ รวมไปถึงสินทรัพย์ประเภทรูเบิลดิจิทัลที่จะมีเงินทุนไหลเวียนเช่นเดียวกับสินทรัพย์ชนิดอื่น ๆ

'วลาดีมีร์ ปูติน' ประธานาธิบดีรัสเซีย
'วลาดีมีร์ ปูติน' ประธานาธิบดีรัสเซีย

ที่ผ่านมาทางด้านเจ้าหน้าที่การเงินของประเทศรัสเซียได้มีการขยายการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลชนิดใหม่และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนำร่องจะเริ่มสัมฤทธิ์เห็นผลจริง ๆ ในช่วงปลายปีนี้ เช่นกันทางด้านเจ้าหน้าที่ของรัสเซียยังคงเดินหน้าควบคุมกำกับสกุลเงินดิจิทัลในส่วนของระบบที่ไม่มีตัวกลางเข้ามาเกี่ยวข้อง

อนุมัติชำระเงินในอนาคต

ปัจจุบัน ร่างกฎหมายเกี่ยวกับการเงินจะมีการให้คำนิยามเกี่ยวกับเหรียญและโทเคนในทางที่แตกต่างกันออกไป โดยการร่างกฎหมายฉบับใหม่ว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลจะให้ความสำคัญกับการให้ความคุ้มครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์ก็ดี หรือเหรียญอื่น ๆ ที่คาดว่าจะมีการอนุมัติให้เป็นส่วนหนึ่งของการชำระเงินได้ในอนาคต ท่ามกลางสถานการณ์ที่ชาติตะวันตกแห่รุมกันคว่ำบาตรประเทศรัสเซียต่อกรณีที่รัสเซียได้ตัดสินใจยกทัพบุกประเทศยูเครนอย่างต่อเนื่อง และมีเรื่องของการผนวกดินแดนของประเทศยูเครนส่วนหนึ่งเป็นของรัสเซีย

ทำให้ประเทศรัสเซียได้ให้ความหวังเป็นอย่างสูงว่า ทั้งสกุลเงินดิจิทัลอย่างรูเบิลดิจิทัลกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่บางเหรียญจะสามารถทำกันชำระเงินระหว่างประเทศได้โดยไม่มีอะไรเข้ามาขัดขวางแต่อย่างใด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968