Exchange

อีกนิดเดียว! รัสเซียร่างกฎหมายเตรียมเปิด Exchange Crypto แห่งชาติ

Max Template (65)

รัสเซียใกล้เปิดตัวกระดานแลกเปลี่ยนคริปโตระดับชาติ! สภาผู้แทนรัสเซีย ร่างกฎหมายปลดล๊อคกระดานแลกเปลี่ยนคริปโตแห่งชาติ เผยพร้อมเปิดใช้งานเมื่อธนาคารกลางและกระทรวงการคลังยินยอม

สภาล่างของรัสเซีย (State Duma) ประกาศว่าได้เริ่มร่างกฎหมายที่จะทำให้กระดานแลกเปลี่ยนคริปโตแห่งชาติเกิดขึ้น 

จากสำนักข่าวท้องถิ่นรัสเซียมีรายงานว่า สภาล่างรัสเซียกำลังวางแผนที่แก้ไขกฎหมายที่มีอยู่ เกี่ยวกับสินทรัพย์ทางการดิจิทัล ซึ่งจะช่วยปูทางให้เกิด 'กระดานแลกเปลี่ยนแห่งชาติ'   ทีมร่างกฎหมายได้หารือเกี่ยวกับการนำร่องให้ผู้ทดลองได้เข้าใช้ตลาดในช่วงกลางของเดือนพฤศจิกายนนี้ อ้างอิงจาก CryptoPotato

ร่างกฎหมายฉบับนี้จำเป็นต้องได้รับความยินยอมจากธนาคารกลางและกระทรวงการคลังของรัสเซียก่อนที่จึงสามารถเปิดให้ใช้แพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ

Sergey Altuhov สมาชิกสภาล่างของรัสเซียได้ออกมายืนยันเกี่ยวกับข่าวลือที่เกิดขึ้น และกล่าวว่ารัสเซียควรเปิดรับอุตสาหกรรมดิจิทัลเสียที แต่ถึงอย่างไรก็อุตสาหกรรมนี้ยังมีปัญหาในด้านการขาดกฎหมายและข้อบังคับที่เหมาะสม

มันไม่มีเหตุผลที่จะปฏิเสธการมีอยู่ของสกุลเงินดิจิทัล ปัญหาที่เกิดขึ้นตอนนี้คือมีเงินหมุนเวียนไหลออกจากระบบที่กำกับดูแลของภาครัฐ ทั้งที่ๆมันสามารถเก็บภาษีเพื่อนำไปเป็นงบประมาณของภาครัฐได้

Sergey Altuhov สมาชิกสภาล่างของรัสเซีย กล่าว

ในมิถุนายนที่ผ่านมา Anatoly Aksakov ประธานสภาล่าง ได้เป็นนัยว่ารัสเซียสามารถเปิดการใช้งานแพลตฟอร์มคริปโตที่คล้ายกับ Moscow Exchange ได้แล้ว เขาให้ความเห็นว่าการแลกเปลี่ยนคริปโตจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อธนาคารกลางสามารถตรวจสอบได้

ท่าทีของกระทรวงการคลังและธนาคารกลางรัสเซียยังคงเป็นที่น่าจับตา เนื่องจากที่ผ่านมาทั้งสองสถาบันไม่เข้าร่วมการประชุมกับสภาล่างกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย จากการแสดงออกที่เป็นลบต่อสินทรัพย์ดิจิทัล ซ้ำยังเคยพยายามบีบให้รัฐบาลสั่งห้ามไม่ให้นำคริปโตมาใช้ในรัสเซีย

แต่ถึงอย่างไรทั้งสองสถาบันก็ไม่ได้แสดงท่าทีต่อต้านเสียหมด หากทางสภาล่างและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียสามารถร่างข้อบังคับกฎระเบียบที่ครอบคลุมและปลอดภัยออกมาได้ ทางธนาคารกลางและกระทรวงการคลังก็ไม่มีปัญหาที่จะให้ความยินยอม

อ่านข่าวเกี่ยวกับ Exchange ต่อ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด