การลงทุน

รัฐสภารัสเซียกำลังหารือกันในเรื่องการกีดกันไม่ให้ผู้คนลงทุนในคริปโต

J5pi9q02lbk.jpg

รัฐสภารัสเซียตอนนี้กำลังหาแนวทางในการรับมือความเสี่ยงในการซื้อขายคริปโตที่กำลังร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง

สำหรับประเทศรัสเซียแล้ว เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อาจสร้างปัญหาให้กับทางเจ้าหน้าที่รัฐบาล รวมไปถึงฝ่ายกฎหมายภายในประเทศเองที่กำลังเจอกับปัจจัยซับซ้อนในการรับมือเรื่องนี้ จากการที่นักลงทุนหลายคนเริ่มเข้ามาลงทุนในเหรียญคริปโตมากขึ้น

รัฐสภารัสเซียเล็งเห็นการออกมาตรการเพื่อรับมือความเสี่ยงในการซื้อขายคริปโต

สอดคล้องกับทางด้านรัฐสภาของประเทศรัสเซีย ตอนนี้ทางฝ่ายการเมืองเริ่มเล็งเห็นแล้วว่า ควรที่จะมีการบังคับใช้มาตรการในการรับมือกับความเสี่ยงในระดับสูงสุด

Gogwoet3mkm 8 1024x683.jpg

โดยสภาล่างของประเทศรัสเซียนั้นเริ่มหาทางรับมือในการร่างกฎหมายกีดกันการลงทุนในส่วนของสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว เรื่องนี้ทางด้าน Anatoly Aksakov ประธานคณะกรรมการตลาดทุนของรัฐสภาได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ว่า ตอนนี้เงินหลายพันล้านดอลลาร์อยู่ในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งเขามองว่าแม้ว่าคริปโตจะมีความเสี่ยงสูง แต่มันก็ให้ผลตอบแทนที่สูงด้วยเช่นกัน

เขากล่าวต่อว่า สินทรัพย์ดิจิทัลนั้นเป็นสิ่งที่ทางรัฐบาลได้จับตาเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านฝ่ายกฎหมายก็ได้ออกมายืนยันว่า จะทำการร่างกฎหมายเพื่อรับประกันความปลอดภัยของนักลงทุน

ไม่ได้แบน แต่แค่จำกัดวงเงินซื้อขาย

แม้ว่าทางสมาชิกรัฐสภายังคงหาทางออกแบบกฎหมายเพื่อยกระดับการป้องกันสูงสุดให้กับนักลงทุนที่ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล แต่เนื่องจากคริปโตเป็นสินทรัพย์ใหม่ที่ค่อนข้างมีความซับซ้อน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการหารือกันเรื่องของวงเงินที่นักลงทุนทั่วไปได้ลงทุนไปกับคริปโตว่า ควรที่จะจำกัดวงเงินมากน้อยแค่ไหนอย่างไร

เช่นกันทางด้านธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้พูดถึงเรื่องของการร่างกฎหมายคริปโตในช่วงเดือนกรกฎาคมว่า การซื้อขายใด ๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโตนั้น มีความเสี่ยงสูงจนทำให้ผู้คนสูญเงินโดยใช่เหตุจากการที่พวกเขาไม่มีความรู้และมีประสบการณ์ในการลงทุนมากพอ

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินก็ได้ออกมาเตือนบริษัทหลักทรัพย์ภายในประเทศว่า ควรที่จะมีการให้ความรู้ในการซื้อขายสินทรัพย์ทั้งในและนอกประเทศให้กับชาวรัสเซียด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง