ข่าวต่างประเทศ

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

O5patorjdxc.jpg

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble

เดินหน้าออก Cryptoruble

คาดว่าการออกแบบเหรียญ Cryptoruble ของประเทศรัสเซียมีเป้าหมายเพื่อยกระดับให้ประชาชนในประเทศรัสเซียสามารถเข้าถึงระบบการแลกเปลี่ยนเงินตราทั่วโลกได้ รวมไปถึงการรองรับระบบการชำระเงินข้ามพรมแดน โดยจะมีการดำเนินผ่านแพลตฟอร์มที่มีชื่อว่า Indefibank ด้วยการนำระบบ defi เข้ามาประยุกต์ให้เข้ากับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในเวลานี้ อีกทั้งคาดว่าเหรียญ Cryptoruble จะเป็นเหรียญที่ไม่ได้มีการขึ้นตรงกับรูเบิลดิจิทัลที่ทางรัฐบาลของประเทศรัสเซียกำลังดำเนินการทดสอบอยู่ในเวลานี้แต่อย่างใด

Unxmhzcqjxg 6 1024x662.jpg

ในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีชื่อว่า Cryptoruble นั้น มีการพัฒนาด้วยระบบเทคโนโลยีบล็อกเชนของ Ethereum เข้ามา ทางด้าน Sergey Mendeleev ซีอีโอของ Indefibank แพลตฟอร์มทางด้านการธนาคารได้ออกมาประกาศแล้วว่า ตอนนี้เขาได้มีแผนที่จะทำการพัฒนาเหรียญโทเคนด้วยระบบแบบไร้ศูนย์กลางด้วยสัญญาอัจฉริยะ มีการใช้โมเดลแบบเดียวกับ DAI stablecoin และเหรียญที่ได้มีการพัฒนานี้คาดว่าจะมีอัตราการแลกเปลี่ยนเมื่อเทียบกับรูเบิลรัสเซีย 1 :1

ใช้ชำระเงินด้วยเหมือนกับเหรียญดิจิทัล

โดยผู้ใช้บริการจะสามารถใช้เหรียญ Cryptoruble ได้ในลักษณะเดียวกับเหรียญ Stablecoins กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยสัญญาอัจฉริยะหรือมีการซื้อขายผ่านทางเจ้าหน้าที่แลกเปลี่ยนเงินกระดาษได้ เช่นกันทางแพลตฟอร์มได้มีการประเมินว่า จะมีเงินสะพัดในตลาดมากถึง $82-$160 ล้านดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน ทางผู้พัฒนาได้มีความคาดหวังว่า จะมีชุมชนคริปโตเคอร์เรนซี่จะมาพูดถึงการใช้เหรียญของพวกเขามากขึ้น

ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการรับลูกเห็นชอบให้มีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อเลี่ยงช่องโหว่จากการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจในประเทศ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023