ข่าวต่างประเทศ

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

Merlin 202882653 C35dee01 D68f 48a9 Afe7 95cbc06ac425 Video Sixteen by Nine3000 Scaled.jpg

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

ยกระดับชำระเงินคริปโต

โดยการยกระดับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซียนั้น จะมีการจับมือกับบางประเทศที่มีการเห็นชอบร่วมกันจากการที่รัสเซียเจอกับการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจอย่างหนักจากชาติตะวันตก โดยที่ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเห็นชอบที่จะทำการร่างกฎหมายควบคุมกำกับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบข้ามพรมแดนแล้ว

Oyxis2kalvg 13 1024x768.jpg

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ของประเทศรัสเซียมีความพยายามที่จะควบคุมกำกับการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล รวมไปถึงการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านข้ามประเทศต่าง ๆ คาดว่าจะดำเนินการตรงส่วนนี้แล้วเสร็จภายในปี 2022

ต้องมีความรับผิดชอบสูง

สอดคล้องหน่วยงานเฝ้าระวังทางการเงินของประเทศรัสเซียได้มีการกล่าวว่า หน่วยงานจะให้ความสำคัญกับการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล และมีการบังคับให้ทางผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องปฏิบัติตามข้อบังคับ ไม่ว่าจะเป็นการจดทะเบียนนิติบุคคลกับหน่วยงานนรัฐหรือการออกใบอนุญาตในการประกอบกิจการหรือสำหรับผู้เชี่ยวชาญทางด้านคริปโต รวมไปถึงความรับผิดชอบในการต่อต้านการฟอกเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

ที่ผ่านมาทางประเทศรัสเซียได้เดินหน้าร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลตามข้อเสนอของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและจะมีการปรับปรุงแก้ไขให้สอดคล้องกับการวางโครงสร้างพื้นฐานเพื่อให้ผู้คนสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ง่ายมากขึ้น และเวลานี้ทางประเทศรัสเซียเริ่มให้ความสำคัญกับการยกระดับการชำระเงินด้วยคริปโตระหว่างประเทศผ่านการค้าระหว่างประเทศ และมีความเป็นไปได้ที่รัสเซียจะใช้ช่องทางนี้เป็นทางเลือกในการประคองเศรษฐกิจมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต