ข่าวต่างประเทศ

รัสเซียเล็ง ร่างกฎหมายชำระเหรียญคริปโตระหว่างประเทศได้

K24robj2d 0.jpg

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มมีการเห็นชอบแล้วว่า รัสเซียมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางต่างประเทศ

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มมีการเห็นชอบแล้วว่า รัสเซียมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางต่างประเทศ

ร่างกฎหมายชำระเหรียญคริปโต

โดยวัตถุประสงค์ของการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับต่างประเทศ คาดว่าทางประเทศรัสเซียจะได้ประโยชน์เรื่องนี้ในการค้าขายเศรษฐกิจระหว่างประเทศ สืบเนื่องจากกรณีที่หลายประเทศ โดยเฉพาะชาติตะวันตกได้ดำเนินมาตรการคว่ำบาตรกับทางรัสเซียต่อกรณีที่ประเทศรัสเซียตัดสินใจยกพลบุกประเทศยูเครน

Vbcvcwuyvym 10 1024x742.jpg

แน่นอนว่าสถานการณ์ในปัจจุบันของประเทศรัสเซียนั้น เป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ข้ามพรมแดน สอดคล้องกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกับธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ลงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างรัสเซียกับยูเครนถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประเทศรัสเซียไม่สามารถเข้าถึงระบบการเงินโลกได้

รีบดำเนินการให้เร็วที่สุด

อย่างไรก็ตามทั้งสองฝ่ายเชื่อว่า มีเพียงทางเดียวที่จะช่วยให้รัสเซียเข้าถึงระบบการเงินโลกได้ก็คือ จะต้องทำการร่างกฎหมายเพื่อเอื้อให้ประเทศรัสเซียสามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ระหว่างประเทศได้ และคิดว่าการร่างกฎหมายดังกล่าวจะต้องรีบดำเนินการให้เร็วที่สุด แม้ว่าทางธนาคารกลางรัสเซียจะไม่เห็นชอบกับการที่เหรียญคริปโตจะเข้ามามีอิทธิพลต่อประเทศรัสเซียก็ตาม แต่สำหรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตระหว่างประเทศนั้น เรื่องนี้ทางธนาคารกลางมีความยินยอมที่จะให้มีการชำระได้หากสถานการณ์เข้าสู่สภาวะตึงเครียดจริง

คาดว่าการออกกฎหมายการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตจะเอื้อประโยชน์ให้กับชาวรัสเซียในการจับจ่ายใช้สอยด้วยเหรียญคริปโตกับต่างประเทศได้ แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็ต้องแลกมาด้วยการที่ไม่สามารถสกัดการฟอกเงินหรือการชำระเงินเพื่อซื้อขายยาเสพติดหรือสิ่งผิดกฎหมายอื่น ๆ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต