ข่าวต่างประเทศ

ลั่นไม่คิดที่จะแบนการขุดเหมืองคริปโต - รัสเซีย

Dsvpncjncy.jpg

รัสเซียประกาศย้ำชัดอีกครั้ง ไม่มีการแบนการขุดเหมืองคริปโต

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียมองว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลไม่มีแนวคิดที่จะทำการแบนการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นเรื่องยากต่อการปิดกั้น เช่นกันเจ้าหน้าที่ได้เผยว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานได้ให้ความสำคัญกับการร่างกฎหมายควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่

รัสเซียย้ำไม่มีแนวคิดแบนการขุดเหมืองคริปโต

สอดคล้องกับ Alexey Yakovlev รองผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายการคลังภายใต้การควบคุมกับของกระทรวงการคลังรัสเซียที่กล่าวว่า แม้ประเทศรัสเซียมีความพยายามที่จะทำการยับยั้งการขุดเหมืองคริปโตภายในครัวเรือน แต่นั่นก็เป็นเรื่องยากที่จะทำการแบนการขุดเหมืองให้หมดลงไป ตอนนี้เขาได้ตัดสินใจที่จะพูดคุยหารือเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและควบคุมอุตสาหกรรมดังกล่าว

Otzdvgaqp9a 1024x768.jpg

ตอนนี้ทางรัฐมนตรีได้เดินหน้าร่างข้อบังคับในส่วนของการดำเนินการใด ๆ ก็ตามที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่และมีการทำให้คริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมาย โดยที่เจ้าหน้าที่รัฐบาลของรัสเซียได้ออกมาเน้นย้ำแล้วว่า จะต้องแน่ใจว่า การดำเนินการตรงนี้จะช่วยให้เศรษฐกิจในประเทศมีการขับเคลื่อนเดินหน้าให้ได้อย่างยืดหยุ่น

ต้องมีพลังงานในประเทศมากเพียงพอ

เช่นกันทางด้านรัฐบาลต้องการให้เกิดความเสี่ยงน้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเสี่ยงทางด้านการฟอกเงินและการใช้ทุนสนับสนุนการก่อการร้าย รวมไปถึงจะต้องเชื่อว่า ทางรัสเซียมีความมั่นคงทางด้านพลังงานอย่างเพียงพอ ซึ่งการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมีกระแสเติบโตมากขึ้นจากการที่หลายครัวเรือนได้ทำการขุดเหมืองคริปโตบริเวณชั้นใต้ดินมากขึ้น ทำให้ทางผู้นำรัสเซียเริ่มมีการเรียกร้องให้มีการแก้ไขปัญหาเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะให้ดูเรื่องของข้อดีของการขุดเหมืองบิทคอยน์

ขณะเดียวกันธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงค้านหัวชนฝาไม่ให้มีการผ่านร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศ เนื่องจากเกรงว่าจะก่อให้เกิดความเสี่ยงหลายอย่างตามมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง