ข่าวต่างประเทศ

คณะรัฐบาลรัสเซียจะชี้ชะตาผู้ประกอบการซื้อขายคริปโตในช่วงปีหน้า

Of Emrp0jwg.jpg

คณะรัฐบาลรัสเซียเริ่มเดินหน้าหารือกับผู้ประกอบการซื้อขายคริปโตอย่างจริงจัง

รัสเซียเวลานี้เริ่มมีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับอนาคตของผู้ประกอบการที่ได้ดำเนินกิจการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล โดยคาดว่าเรื่องนี้จะมีการหารือแล้วเสร็จในช่วงปีหน้า

คณะรัฐบาลรัสเซียสร้างบรรทัดฐานซื้อขายคริปโต

ทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงของหน่วยเฝ้าระวังความเคลื่อนไหวทางการเงินได้ออกมาเรียกร้องให้ทางรัฐบาลสร้างบรรทัดฐานในการกำหนดข้อบังคับหรือไม่ก็แบนแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์คริปโตทางใดทางหนึ่ง

การพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการกำหนดทิศทางอนาคตในการดำเนินกิจการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตผ่านทางออนไลน์นั้น ทางด้าน Herman Neglyad รองผู้อำนวยการทางด้านการจับตาเคลื่อนไหวบริการทางการเงินหรือ Rosfinmonitoring ได้กล่าวว่า ได้มีการหารือกันเรื่องการบริหารจัดการความเสี่ยงในส่วนของการฟอกเงินกับการให้ทุนสนับสนุนการก่อการร้ายภายใต้แบบแผนการประเมินความเสี่ยงของชาติ

Gogwoet3mkm 5 1024x683.jpg

โดยสินทรัพย์เสมือนจริงอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ถูกจัดอยู่ในฐานระบบการเงินที่มีความเสี่ยงสูง เรื่องนี้ทาง Neglyad ได้เน้นย้ำว่า หากทางหน่วยงานได้มีการหารือกันเสร็จแล้ว คาดว่าจะมีการวางมาตรการหลายอย่างให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในเวลานี้

คาดมีการบังคับใช้จริงในช่วงปีหน้า

ในส่วนของการกำหนดกฎหมายเกี่ยวกับแพลตฟอร์มคริปโตตลอดจนถึงเรื่องของกฎหมายการต่อต้านการฟอกเงินนั้น เรื่องนี้ยังคงมีการถกเถียงกันอยู่และคาดว่าจะจบลงเร็ว ๆ นี้

ประเทศรัสเซียนั้น มีกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์การเงินดิจิทัล โดยเนื้อหามีเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีและการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเอาไว้ ซึ่งจะมีการบังคับใช้จริงในช่วงเดือนมกราคมของปีหน้า อย่างไรก็ตามยังมีเรื่องของการขุดเหมืองคริปโต การเสียภาษี การซื้อขายสินทรัพย์คริปโต หรือการชำระเงินด้วยเงินดิจิทัลที่คาดว่าจะมีการกำหนดข้อบังคับตรงส่วนนี้ในอนาคต

ในทางกลับกันทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียไม่เห็นชอบกับการนำบิทคอยน์มาใช้ในการชำระเงิน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร