ข่าวต่างประเทศ

รัฐบาลของรัสเซีย อนุมัติแผนการร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

Lvyrcodnc7g.jpg

รัฐบาลของรัสเซียอนุมัติแผนการร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

เจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศรัสเซียได้มีการยอมรับแนวคิดในการร่างกฎหมายเปิดพื้นที่ประชาชนชาวรัสเซียให้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

รัฐบาลของรัสเซียอนุมัติแผนการร่างกฎหมายคริปโต

โดยร่างกฎหมายนี้คาดว่าจะเป็นการสร้างพื้นที่คริปโตโดยให้หน่วยงานรัฐทำการควบคุมดูแล และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโตอย่างเข้มงวด รวมไปถึงให้ความสำคัญกับการคุ้มครองนักลงทุนให้ได้อย่างครอบคลุม

รัฐบาลของประเทศรัสเซียได้ทำการประกาศแล้วว่า รัฐบาลพร้อมที่จะทำการเดินหน้าให้ความสำคัญกับสกุลเงินดิจิทัลชนิดต่าง ๆ ในอนาคต โดยเรื่องนี้ได้มีการตีพิมพ์รายงานเอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงได้มีการเสนอแผนการให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถเป็นเงินหมุนเวียนในระบบการเงินของรัสเซียได้

Nhrm1u4gd a 1 1024x628.jpg

เช่นกันทางด้านคณะรัฐมนตรีได้ตั้งเป้าหมายที่จะควบคุมการไหลของคริปโตในส่วนของระบบธนาคาร ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกับเจ้าหน้าที่รัฐต้องการให้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตทุกรายดำเนินการจดทะเบียนกับภาครัฐหากอยากที่จะดำเนินกิจการต่อไป ในส่วนของสิทธิการคุ้มครองประชาชนชาวรัสเซียนั้น จะมีการจัดแบ่งกลุ่มนักลงทุนแต่ละประเภท

บริษัทคริปโตต้องให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูล

สำหรับบริษัทที่ให้บริการซื้อขายคริปโตนั้น ได้มีการระบุคุณสมบัติในการประกอบกิจการ โดยที่บริษัทเหล่านี้จะต้องให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูลทางด้านความเสี่ยงให้กับประชาชนชาวรัสเซียได้รับรู้

สำหรับธนาคารกลางของประเทศรัสเซียนั้น ยังคงยืนกรานที่จะคัดค้านการเข้ามามีบทบาทของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยทางธนาคารกลางได้มีการเสนอให้มีการแบนการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตออกไป ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายหรือแม้แต่การขุดเหมืองคริปโต แต่สถาบันการเงินหลายแห่งของประเทศรัสเซียกลับไม่ได้คิดเหมือนกับทางธนาคารกลางแต่อย่างใด เนื่องจากหน่วยงานหลายฝ่ายเห็นชอบที่จะให้เหรียญคริปโตเข้ามามีบทบาททางเศรษฐกิจในประเทศ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ