ข่าวธุรกิจ

กระทรวงมหาดไทยรัสเซีย ปฏิเสธคืนเงินผู้ได้รับความเสียหายจากการฉ้อโกงคริปโต

Pelskgra2nu.jpg

กระทรวงมหาดไทยรัสเซียยังปฏิเสธที่จะคืนเงินให้กับผู้เสียหาย โดยอ้างว่ากำลังทำการสืบสวนเพิ่มเติม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของประเทศรัสเซียปฏิเสธที่จะทำตามข้อเรียกร้องของลูกค้าที่ใช้บริการ Wex Wallet จากการที่พวกเขาถูกบล็อกไม่ให้ทำการโยกเงินคริปโตออกจาก Wallet ได้

กระทรวงมหาดไทยรัสเซียปัดไม่คืนเงินกับผู้ได้รับความเสียหาย

โดยกระทรวงมหาดไทยของรัสเซียแผนกสืบสวนปฏิเสธที่จะทำตามข้อเรียกร้องของเหยื่อผู้ได้รับความเสียหายที่ได้รับผลกระทบจากบริษัทหลักทรัพย์อย่าง Wex เรื่องนี้ทางด้าน Sergey Mendeleev ซีอีโอของ Indefibank ได้ทำการแชร์รายละเอียดเนื้อหาของเอกสารอย่างเป็นทางการ

Nhrm1u4gd a 3 1024x628.jpg

ในรายละเอียดเนื้อหาบางส่วนได้ทำการระบุว่า ผู้ใช้บริการของ Wex ได้ประสบกับการที่เงินใน wallet ของพวกเขาถูกโยกไปยังแพลตฟอร์มคริปโตอีกแพลตฟอร์มหนึ่ง โดยมีรายงานว่า พวกเขายินยอมให้มีการใช้เครื่องมือวิเคราะห์เพื่อที่จะทำการพิสูจน์ว่า เหรียญเหล่านี้ถูกขโมยและมีการให้ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่รัฐ

ชี้มีเหตุจำเป็นต้องสืบสวนเพิ่มเติม

โดยลูกค้าที่ใช้บริการ Wex ได้อ้างว่า ตอนนี้ทางกระทรวงมหาดไทยรัสเซียได้ทำการยึดเหรียญที่ถูกขโมยไป อย่างไรก็ตามสอดคล้องกับการตอบโต้ของเจ้าหน้าที่แผนกดังกล่าวที่ระบุว่า สถานการณ์ต่าง ๆ ตอนนี้ยังคงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐจะดำเนินการใด ๆ หลังจากนี้ เชื่อว่าการตัดสินใจที่จะทำการยึดสินทรัพย์ระหว่างที่มีการสอบสวนนั้น จะช่วยให้เข้าถึงรายละเอียดข้อมูลได้ง่ายยิ่งขึ้น

บริษัท Wex ถือเป็นทายาทของบริษัท BTC-e บริษัทอื้อฉาวที่เปิดแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตรายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในประเทศ ในช่วง 4 ปีก่อนนั้น ทาง Dmitry Vasilliev อดีตผู้บริหารบริษัท Wex ได้ถูกจับกุมใน Warsaw และต่อมาทางเจ้าหน้าที่โปแลนด์ที่จับกุมเขาได้มีการทำเรื่องส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับทางคาซัคสถาน ซึ่งเป็นประเทศที่เขาเคยถูกข้อกล่าวหาเรื่องฉ้อโกงเช่นกัน

ที่ผ่านมาบริษัท Wex ไม่สามารถให้ลูกค้าทำการถอนเงินให้กับลูกค้าได้ จนในที่สุดบริษัทดังกล่าวประสบกับภาวะล้มละลายในที่สุด คาดว่า Vasilliev ทำการอมเงินจำนวนกว่า $200 ล้านด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต