ข่าวธุรกิจ

ผลประกอบการ Robinhood เพิ่มขึ้นจากแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต

Neues Logo Robinhood 600x400.png

ผลประกอบการ Robinhood ดูดีขึ้นนั้น มาจากการทิ้งไพ่เด็ดของบริษัท

Robinhood แอปซื้อขายหุ้นยอดนิยมระดับโลกได้รายงานว่า การเปิดแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทำให้ผลประกอบการของบริษัทในไตรมาส 2 พุ่งซึ่งขึ้น โดยเฉพาะเหรียญ Dogecoin ที่มีปริมาณการซื้อขายมากเป็นพิเศษ

ผลประกอบการ Robinhood ไตรมาสนี้สดใส

บริษัท Robinhood ได้ออกมาประกาศผลประกอบการในไตรมาส 2 ว่า ในช่วงไตรมาส 2 มีการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตมากกว่าครึ่งนึงของผลประกอบการในช่วงที่ผ่านมา โดยผลประกอบการพุ่งสูงมากขึ้นถึง 141 % หรือคิดเป็นเงินกว่า $451 ล้าน เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาที่ได้กำไร $181 ล้านในช่วงเวลาเดียวกัน

ในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ ผลประกอบการที่มาจากการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ของบริษัท Robinhood นั้นคิดเป็นมูลค่ากว่า $233 ล้าน เมื่อเทียบกับ $5 ล้านในช่วงปีที่ผ่านมา

R9dg85a7e U 2 1024x682.jpg

ในการประกาศได้มีให้รายละเอียดว่า ฐานลูกค้าของบริษัท Robinhood ให้ความสนใจในการซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งคิดเป็นฐานลูกค้ามากกว่า 60 % ของบัญชีซื้อขายประเภทคริปโตในช่วงไตรมาส 2

เปิดแพลตฟอร์มซื้อขายหุ้น IPO เสริมแกร่งให้กับบริษัท

ทางด้าน Vlad Tenev ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Robinhood ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า เขาอยากให้ประชาชนสามารถเข้าถึงระบบการเงินได้ผ่านแอป Robinhood มากขึ้น เขารู้สึกดีใจมากที่ช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์อย่างคริปโตได้ ซึ่งไตรมาสนี้บริษัทเติบโตมากขึ้นจากการที่นักลงทุนผู้หญิงเข้ามาซื้อขายในแอป และมีการซื้อขายหุ้น IPO ที่บริษัทได้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงโอกาสการลงทุนกับบริษัทในราคา IPO ได้

โดย Robinhood ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ซื้อขายหุ้น IPO ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงหุ้น IPO ได้ในราคาเดียวกับที่นักลงทุนร่ำรวยและระดับสถาบันได้อย่างเท่าเทียมกัน

เช่นกัน Robinhood ได้กล่าวว่า ในช่วงไตรมาสแรก มีผู้คนซื้อเหรียญ Dogecoin มากเป็นพิเศษถึง 34 % ด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง