ข่าวธุรกิจ

บริษัท Robinhood วางแผนเปิดแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตทั่วโลก

106918191 1627488039559 Gettyimages 1230992823 Pgonchar 3 E1361.jpeg

บริษัท Robinhood เดินหน้าวางแผนทำแพลตฟอร์มคริปโตรองรับคนทั่วโลก

Robinhood บริษัทให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ชนิดต่าง ๆ ทั่วโลก ได้มีการตั้งเป้าหมายที่จะทำให้แพลตฟอร์มของบริษัทรองรับลูกค้าต่างชาติที่อยากเข้ามาลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

บริษัท Robinhood เดินหน้าขยายแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต

เรื่องนี้ทาง Robinhood ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาส 4 นั้น ทางบริษัทมีความเชื่อในศักยภาพของเศรษฐกิจคริปโตมากขึ้นและมองเห็นโอกาสในการรองรับลูกค้าชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ทั่วโลกให้หันมาซื้อขายคริปโตในแพลตฟอร์มของบริษัทได้

เช่นเดียวกันในช่วงที่ผ่านมา ผลประกอบของ Robinhood มีการเติบโตมากขึ้นถึง 14 % คิดเป็นเงินกว่า $363 ล้านด้วยกัน และในช่วงปีที่ผ่านมานั้น ผลประกอบการของ Robinhood เติบโตขึ้นมาอย่างก้าวกระโดด คิดเป็นเงินมากถึง $1.82 พันล้านด้วยกัน โดยที่ผลกำไรนั้นหลัก ๆ แล้วมาจากการทำธุรกรรมซื้อขายสินทรัพย์ในแพลตฟอร์ม

A6fnoygwj6k 1024x683.jpg

ในเรื่องของศักยภาพเศรษฐกิจคริปโตนั้น ทาง Robinhood ได้ให้รายละเอียดว่า ตอนนี้การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มสูงขึ้นถึง 304 % และในช่วงสิ้นปีที่ผ่านมาเพิ่มมากขึ้นอีก $419 ล้าน คาดว่าแพลตฟอร์มของบริษัทจะมีการวางแผนดำเนินการทำแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตสำหรับต่างชาติ โดยจะเปิดกว้างรับนักลงทุนทั่วสารทิศเข้ามาลงทุนคริปโตในแพลตฟอร์มของบริษัทในปีนี้

เน้นควบคุมอุตสาหกรรมคริปโตเป็นอันดับแรก

ปัจจุบันแอป Robinhood ได้มีการเปิดซื้อขายเหรียญคริปโตหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น bitcoin (BTC) , bitcoin cash (BCH) , bitcoin sv (BSV) , dogecoin (DOGE) , ethereum (ETH) , ethereum classic (ETC) , และ litecoin (LTC) เช่นเดียวกันอาจมีการเพิ่มเหรียญ Shiba inu เข้ามาในอนาคต จากกระแสคนเรียกร้องผ่านเว็บ Change.org

อย่างไรก็ตามตอนนี้บริษัทได้กล่าวว่า ยังไม่รีบเพิ่มเหรียญคริปโตให้เทรดกันในเวลานี้ โดยบริษัทให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโตให้แข็งแกร่งมากขึ้นส่วนก่อน เพื่อที่จะทำให้บริษัททำการชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับคริปโตให้กับทางหน่วยงานที่ควบคุมกำกับเรื่องนี้ได้โดยตรง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง