Exchange

Robinhood เข้าซื้อหุ้นคืนจากทางการ - หลังถูกยึดระหว่างกรณี FTX ล่มสลาย

Robinhood เข้าซื้อหุ้นบริษัทกว่า 55 ล้านหุ้นคืน หลังถูกทางการสหรัฐยึด

ข่าวดี! ล่าสุด Robinhood เข้าซื้อหุ้นบริษัทกว่า 55 ล้านหุ้นคืน หลังถูกทางการสหรัฐยึดระหว่างจับตัว SBF - รวมมูลค่ากว่า 606 ล้านดอลลาร์

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา Robinhood บริษัทผู้ให้บริการซื้อขายหุ้น-คริปโตชื่อดังสหรัฐฯ ได้ทำการประกาศซื้อหุ้นของบริษัทตัวเองคืนจากอดีตซีอีโอ Sam Bankman-Fried และผู้บริหารคนอื่นๆของ FTX เป็นจำนวน 55,273,469 หุ้น ซึ่งตีเป็นมูลค่าประมาณ 606 ล้านดอลลาร์ หลังหุ้นดังกล่าวถูกทางการสหรัฐฯยึดเอาไว้ตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2023

โดยการซื้อหุ้นคืนครั้งนี้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายทุกอย่าง เนื่องจากทาง Robinhood ได้ยื่นคำร้องต่อศาลแขวงนิวยอร์ก และได้รับการอนุมัติให้สามารถซื้อหุ้นคืนได้โดยปราศจากภาระผูกพันใดๆ

พวกเรารู้สึกยินดีที่สามารถซื้อหุ้นเหล่านี้คืนกลับมายังบริษํทได้ด้วยดี และมุ่งหวังที่จะสร้างการเติบโตของบริษัทต่อไป เพื่อลูกและผู้ถือหุ้นของเรา

Jason Warnick ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ของ Robinhood กล่าว

โดยทันทีที่ข่าวการซื้อหุ้นคืนถูกเผยแพร่ออกไป ราคาหุ้นของ Robinhood ก็ขึ้นทันทีถึง 4% จากเดิม 10.85 ดอลลาร์ อยู่ที่ 11.11 ดอลลาร์ในปัจจุบัน

<i>ราคาหุ้น Robinhood<br>รูปภาพ: Google Finance</i>
ราคาหุ้น Robinhood
รูปภาพ: Google Finance
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร