ข่าวธุรกิจ

แฉ Robinhood เป็นผู้ถือเหรียญ Dogecoin รายใหญ่

Index.png

มีผู้ใช้รายหนึ่งแฉ Robinhood ว่า อาจเป็นผู้ปั่นเหรียญ Dogecoin

มีรายงานว่า บริษัท Robinhood บริษัทเปิดแอปซื้อขายสินทรัพย์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเป็นผู้ถือเหรียญ Dogecoin มากที่สุด และเป็นผู้ครอง bitcoin wallet รายใหญ่เป็นอันดับสาม

User รายหนึ่งแฉ Robinhood

จากกระแสความนิยมของ Dogecoin เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้ชุมชนชาวคริปโตเริ่มมีการถือครองเหรียญ Dogecoin ซึ่งทุกวันนี้คิดเป็นมูลค่ากว่า $36 หมื่นล้านด้วยกัน เช่นเดียวกันงานวิจัยของ armchair sleuth ได้มีการตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการที่บริษัทเทรดชื่อดังอย่าง Robinhood ได้เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับ wallet

ตอนนี้บางคนได้มีการทำวิจัยในประเด็นนี้อีกครั้งและจากการยืนยันล่าสุดก็พบว่า dogecoin wallet รายใหญ่เป็นของ Robinhood

Dt Xsufdxji 1024x682.jpg

ที่ผ่านมาเว็บไซต์ Reddit มีผู้ใช้บัญชีชื่อ u/Andreifromalberta ได้ทำโพสต์งานวิจัยที่อ้างว่า บริษัท Robinhood ได้ถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าบริษัท Microstrategy โดยผู้ใช้ชื่อเดียวกันนี้ยังได้ทำการสืบค้นงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์เมื่อ 4 เดือนก่อนเกี่ยวกับ Dogecoin Wallet

ผู้ใช้ DH5

จากการสืบค้นพบว่า ผู้ใช้นามแฝง “DH5” นั้น ได้พูดถึงหัวข้อเกี่ยวกับ Dogecoin อย่างเผ็ดร้อน ซึ่งทางผู้ใช้ Andrei กล่าวว่า คนที่ชื่อ DH5 นั้นคือบริษัท Robinhood ที่ได้เข้ามามีบทบาทในการโพสต์เรื่อง Dogecoin

ย้อนกลับไปประมาณหลายวัน ทางบริษัท Robinhood ได้มีการประกาศว่า จะนำบริษัทของตนเข้าตลาด IPO โดยทางด้าน Vlad Tenev ได้พูดถึงบทบาทของบริษัทเกี่ยวกับคริปโตเอาไว้ โดยเขาได้กล่าวว่า เขาไม่ได้มีเหรียญคริปโตใด ๆ เอาไว้ครอบครองเลย

แม้ซีอีโอของ Robinhood จะประกาศออกมาแบบนั้น แต่ทาง Andrei เชื่อว่า บริษัทมีการถือครองสินทรัพย์คริปโตจำนวนมาก

จากการวิจัยของ Andrei นั้นพบว่า ผู้ใช้ชื่อ DH5 นั้นมาจากบริษัท Robinhood โดยรายละเอียดการโพสต์นั้นจะเป็นเรื่องของการถือครองเหรียญบิทคอยน์, ethereum และ BCH สอดคล้องกับการค้นหาของเขา โดยเขากล่าวหาว่า สินทรัพย์คริปโต 6 ประเภทนั้นมีการควบคุมดูแลโดยบริษัท Robinhood

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ