ข่าว Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกเตือน นี่อาจเป็นวิกฤตการเงินที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

Img 5377 930x620 1.jpg

โรเบิร์ต คิโยซากิ ผู้เขียนหนังสือชื่อดังระดับโลกอย่าง “พ่อรวยสอนลูก” ออกมาวิเคราะห์สถานการณ์บิทคอยน์ว่า นี่อาจเป็นวิกฤตการเงินที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

โรเบิร์ต คิโยซากิ ผู้เขียนหนังสือชื่อดังระดับโลกอย่าง “พ่อรวยสอนลูก” ได้ออกมาวิเคราะห์สถานการณ์บิทคอยน์ว่า นี่อาจเป็นวิกฤตการเงินที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

โรเบิร์ต คิโยซากิถือเป็นนักเขียนและนักลงทุนชื่อดังระดับโลกไม่กี่คนที่ออกมาคาดการณ์ถึงภัยพิบัติที่อาจสร้างความเสียหายยิ่งใหญ่ระดับโลก โดยเขาได้ทำการทวีตบน Twitter ด้วยใจความดังนี้

“ฟองสบู่ที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์โลกจะหนักขึ้นกว่าเดิม และครั้งนี้มันกำลังใกล้ครั้งมาแล้ว แนะให้ซื้อทองคำกับแร่เงินสะสมเอาไว้ รอให้บิทคอยน์ร่วงลงมาที่ $24,000 ซึ่งวิกฤตครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดีที่สุดที่จะรวย”

ก่อนหน้านี้เขาเคยกล่าวว่า “ผมไม่สามารถซื้อบิทคอยน์ได้ บิทคอยน์กำลังเจอกับวิกฤต ข่าวดีก็คือตอนนี้มันคือโอกาสทองของคุณแล้ว จงเรียนรู้และซื้อเหรียญบิทคอยน์ในช่วงที่ยังราคาถูกอยู่ อย่าร้องไห้และลุกขึ้นเสียตอนนี้”

เมื่อราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงช่วงเดือนที่ผ่านมา เขาได้ทวีตว่า “บิทคอยน์ร่วงลงงั้นหรือ ข่าวดีเลย หากราคาบิทคอยน์ปรับตัวอยู่ที่ $27,000 แล้วล่ะก็ ผมจะเข้าไปซื้อบริเวณนี้อีกครั้ง เวลานี้มันขึ้นอยู่กับสภาวะโลกที่เป็นอยู่ จำไว้ว่า ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ราคาทองคำ, แร่เงินหรือบิทคอยน์ แต่ปัญหามาจากรัฐบาล, FED & Wall Street ที่ขาดความสามารถในการรับมือ”

อย่างไรก็ดีเขาไม่ได้วิเคราะห์ว่า ราคาบิทคอยน์จะปรับเพิ่มขึ้นเมื่อไร

โรเบิร์ต คิโยซากิเป็นผู้เขียนหนังสือ Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก หนังสือเล่มนี้ตีพิมพ์เมื่อปี 1997 เป็นหนังสือที่ติด Best-Seller 6 ปีติดต่อกัน ขายได้แล้วกว่า 32 ล้านเล่มและมีการแปลหนังสือเป็น 51 ภาษาหรือ 109 ประเทศทั่วโลก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง