ข่าว Bitcoin

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

Robert Kiyosaki in 2018.png

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีระดับโลกอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก ล่าสุดได้ออกมากลับลำอีกครั้งแล้วว่า ตอนนี้ทิศทางอนาคตของบิทคอยน์กำลังมีแนวโน้มที่สดใสเป็นอย่างมาก และเขายังเผยอีกว่า จะรอจังหวะโอกาสเข้าไปซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่มอีกอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีมองบิทคอยน์กลับมาสดใสอีกครั้ง

หลังจากที่เขาได้คาดการณ์ว่า จะเกิดเหตุการณ์วิกฤตครั้งใหญ่ในช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งนักเขียนหนังสือขายดีได้ออกมากลบเกลื่อนการทำนายของเขาว่า เย้! ราคาบิทคอยน์ตอนนี้เพิ่มขึ้นประมาณ $60,000 แบบนี้คงต้องฉลอง เขารอไม่ไหวที่จะกลับเข้าไปซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีกครั้ง

Vbcvcwuyvym 8 1024x742.jpg

นักลงทุนและนักเขียนคนเดิมเคยให้คำแนะนำในการลงทุนบิทคอยน์ในบางช่วงเวลา และล่าสุดเขาเคยคาดการณ์ว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม พร้อมกับมองว่าทั้งทองคำ, แร่เงินและบิทคอยน์อาจสุ่มเสี่ยงที่จะเจอกับวิกฤตด้วยเช่นกัน

การทำนายที่คลาดเคลื่อน

อย่างไรก็ดีจากการที่เขาได้ทำการประโคมข่าวใหญ่โตว่า ฟองสบู่ครั้งใหญ่ที่สุดในโลกกำลังจะมาแล้วนั้น ดูเหมือนราคาบิทคอยน์จะไม่ได้รับลูกกับคำกล่าวของเขามากนัก เพราะล่าสุดราคาบิทคอยน์ถีบตัวทะยานสวนทางคำทำนายของเขาแล้ว แม้ว่าที่ผ่านมาเขาเคยออกมาพูดว่า บิทคอยน์กำลังจะเป็นขาขึ้นครั้งใหญ่ก็ตาม

นอกจากนั้นแล้วเขาเคยทวีตข้อความเหตุผลที่ทำไมต้องลงทุนในบิทคอยน์นั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่เขาไม่เชื่อใจในธนาคาร FED หรือแม้แต่หน่วยงานของรัฐ แม้ว่าสิ่งที่เขาได้ทำการทวีตค่อนข้างมีอิทธิพลต่อใครหลายคน

แต่การที่เขาได้ทำนายว่า จะเกิดวิกฤตครั้งใหญ่แล้วกลับคำพูดนั้น อาจทำให้ใครหลายคนเริ่มไม่เชื่อใจในสิ่งที่เขาพูดหรือทำการทวีตแล้วก็ได้ กรณีตัวอย่างจะเห็นได้จาก Michael Burry ที่เคยประสบความสำเร็จในอดีต ก็ยังต้องทำการปิดบัญชี Twitter ของตัวเองหนีเพื่อกลบเกลื่อนการทำนายที่ผิดพลาดของเขา

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097