ข่าว Bitcoin

พ่อรวยให้เหตุผล ทำไมบิทคอยน์จะกลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง!

Nze9u9co90q1h0 Q L5 L O.jpg

Robert Kiyosaki นักเขียนขายดีพ่อรวยสอนลูกได้ให้เหตุผลว่า ทำไมบิทคอยน์ยังคงเป็นภาวะกระทิงอยู่ ต่อให้บิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $9,000 ก็ตาม

Robert Kiyosaki นักเขียนขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูกได้ให้เหตุผลว่า ทำไมเหรียญบิทคอยน์ยังคงเป็นภาวะกระทิงอยู่ ต่อให้ราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $9,000 ก็ตาม

บิทคอยน์จะกลับมาอีกครั้ง!

ตอนนี้เขาได้รอจุดทดสอบของราคาคริปโตครั้งสำคัญ โดยเขาได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ที่ $9,000 และให้เหตุผลว่าราคาบริเวณนี้มีโอกาสที่ราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ เนื่องจากตอนนี้ทางธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED รวมไปถึงกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกากำลังถูกกัดกร่อนไปด้วยการทุจริตคอร์รัปชันและกำลังเป็นองค์กรที่ทำลายตัวเอง

Nhrm1u4gd a 1024x628.jpg

ในช่วงที่ผ่านมานักเขียนหนังสือขายดีได้ทำการทวีตผ่านทาง Twitter ว่า เขาจะรอจนกว่ามาถึงจุดซื้อที่เหมาะสม ในช่วงเวลานั้นเขาคาดว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000 แต่ต่อมาเขากลับลำแล้วว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $11,000

ใช้สูตรเดินแก้เกม

ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาได้ทำการทวีตโจมตีทั้งรัฐบาลและธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเขาได้กล่าวหารัฐบาลของโจ ไบเดนว่า เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้ออย่างรุนแรง เช่นกันเขาแนะนำให้คนส่วนใหญ่ถือทองคำ, แร่เงิน, บิทคอยน์, Ethereum และ Solana

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เขาเคยเตือนว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะไม่มีปัญหาใด ๆ ที่จะมาหยุดยั้งได้ โดยเขาเองเคยตั้งข้อสงสัยว่า รัฐบาลมีแนวคิดที่จะทำการยึดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งหมดและมีการทำให้คริปโตกลายเป็นของรัฐ อีกทั้งสถานการณ์การสู้รบระหว่างรัสเซีย-ยูเครนทำให้เขาเริ่มให้น้ำหนักการลงทุนไปที่คริปโตมากกว่า เพราะเห็นว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัย และกล่าวหาเงินกระดาษของรัฐบาลว่าเป็นเงินปลอม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ