กฎหมาย และประกาศ

พ่อรวยคาด รัฐบาลสหรัฐจะทำการยึดสินทรัพย์คริปโตในอนาคต

Index.php .png

พ่อรวยเริ่มมองแล้วว่า รัฐบาลมีแนวโน้มที่จะยึดสินทรัพย์คริปโต

Robert Kiyosaki นักธุรกิจ นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมาคาดการณ์ทิศทางเศรษฐกิจที่กำลังมืดมนอยู่ในขณะนี้ รวมไปถึงทิศทางอนาคตในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

พ่อรวยคาด รัฐบาลจะยึดสินทรัพย์คริปโต

นอกจากนั้นเขาได้เตือนว่า ตอนนี้ประชาชนส่วนใหญ่กำลังเจอกับภาวะฟองสบู่ที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ และเขายังคาดการณ์อีกด้วยว่า ทางรัฐบาลจะต้องมีการยึดสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ให้ตกเป็นของรัฐ ที่ผ่านมาเขามักจะมีการทวีตเกี่ยวกับการเตือนภัยเศรษฐกิจอยู่บ่อยครั้ง และคราวนี้เขาได้ทำการทวีตข้อความบน Twitter เอาไว้ว่า ตอนนี้คุณมีแผน B แล้วหรือยัง เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่รัฐบาลจะทำให้คริปโตตกเป็นของรัฐหลังจากที่ได้ร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

Gnwfl Nnzro 2 1024x682.jpg

ภาวะฟองสบู่ที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ในมุมมองของเขานั้น ประกอบไปด้วยภาวะฟองสบู่ในตลาดหุ้น, อสังหาริมทรัพย์, สินค้าโภคภัณฑ์และน้ำมัน นอกจากนั้นแล้วเขายังได้เตือนเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อที่ปรับตัวสูงเกินไปและความตกต่ำที่คาดว่าจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

แนวโน้มเศรษฐกิจตกต่ำมีสูง

จากนั้นเขาได้พูดถึงการวางแผน B เอาไว้ว่า จะต้องเล่นบทเป็นผู้ประกอบการ และจะต้องออกจากตลาดหุ้นแล้วสร้างสินทรัพย์ด้วยมือของตัวเองขึ้นมา นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาได้ออกมาเตือนถึงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ โดยในช่วงปีที่แล้วเขาได้คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจจะเจอกับความตกต่ำแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง เช่นเดียวกันเขามักจะชอบทำการทวีตโจมตีโจ ไบเดน ประธานาธิบดีของสหรัฐ รวมไปถึงธนาคารกลางสหรัฐที่ปล่อยให้ภาวะเงินเฟ้อปรับตัวเพิ่มขึ้นมากเกินไป และมีแนวโน้มที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะถูกทำลายไป

เช่นเดียวกันเขาได้แนะนำให้นักลงทุนวางเงินเอาไว้ในสินทรัพย์ที่ได้รับประโยชน์จากภาวะเงินเฟ้อและจะต้องลงทุนเหมือนกับนายทุน โดยส่วนใหญ่เขามักจะแนะนำให้นักลงทุนซื้อเหรียญบิทคอยน์ รวมไปถึงทองคำ, แร่เงิน เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่สามารถเอาชนะเงินเฟ้อได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ