General

Ripple ประกาศจดทะเบียนบริษัทในรัฐไวโอมิ่ง

Ripple Logo 2.png.jpg

บริษัท Ripple ได้ยื่นคำขอจดทะเบียนเป็นบริษัทจำกัดในรัฐไวโอมิ่งหลังรัฐบาลมีนโยบายผลักดันคริปโต

บริษัท Ripple หันไปจดทะเบียนบริษัทที่ไวโอมิ่งแล้วหลังจากที่รัฐบาลไวโอมิ่งประกาศผลักดันเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrency โดยบริษัท Ripple นั้นได้ยื่นคำของจดทะเบียนมาตั้งแต่ต้นปี 2020

Ripple จดทะเบียนบริษัทในไวโอมิ่ง

รายงานจากรัฐบาลในไวโอมิ่งเผยว่าบริษัท Ripple นั้นได้ยื่นจดทะเบียนบริษัทจำกัดและอยู่ในสถานะกำลังดำเนินการอยู่ โดย Ripple นั้นได้เริ่มยื่นจดทะเบียนบริษัทที่ไวโอมิ่งเมื่อเดือน กุมภาพันธ์ 2020

อย่างไรก็ตาม Ripple นั้นยังไม่ได้มีการย้ายสำนักงานใหญ่มาที่ไวโอมิ่งแต่อย่างใดและสำนักงานใหญ่ของ Ripple ก็ยังคงอยู่ที่ซานฟรานซิสโก

ด้าน CEO ของ Ripple นาย Brad Garlinghouse กล่าวว่าเขาเองก็รู้สึกไม่ค่อยปลื้มใจเท่าไหร่ที่สหรัฐฯ ยังคงขาดความชัดเจนด้านกฎหมายที่มีต่ออุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี

ไวโอมิ่งผลักดันคริปโต

รัฐไวโอมิ่งถือเป็นอีกรัฐหนึ่งที่ผลักดันคริปโตและออกนโยบายที่ส่งเสริมการใช้งานคริปโตเคอร์เรนซีซึ่งทำให้บริษัทด้านคริปโตอยากที่จะเข้ามาจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทภายในรัฐมากยิ่งขึ้น

หนึ่งในนโยบายที่เป็นการผลักดันคริปโตก็คือรัฐไม่มีภาษีนิติบุคคลหรือเฟรนไชส์และสกุลเงินดิจิทัลก็ได้รับการยกเว้นภาษีทรัพย์สินและภาษีการซื้อขายด้วย และจะมีการออกกฎหมายมาสนับสนุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

การที่รัฐบาลได้ผลักดันนโยบายที่ส่งผลดีต่อตลาดคริปโตนั้นถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี และจะยิ่งเป็นการดึงดูดนักลงทุนหรือกลุ่มบุคคลที่ต้องการจัดตั้งบริษัทด้านนี้ให้มีพื้นที่ที่พวกเขาจะได้พัฒนาเทคโนโลยีได้อย่างไม่ต้องมีข้อกังวล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ภูฏานนำ 10,000 Bitcoin จากทุนสำรองชาติ พัฒนา “Mindfulness City” เมืองต้นแบบเศรษฐกิจยั่งยืน
นักวิเคราะห์ชี้ หาก Bitcoin ร่วงสู่ 70,000 ดอลลาร์จะเป็นการ “รีเซ็ตตลาด” มากกว่าสัญญาณขาลงรอบใหม่
ธนาคารสหรัฐฯ เตรียมออก Stablecoin ได้เอง ภายใต้แผนของ FDIC ตามกฎหมาย GENIUS Act
Ham's Rectangle Template   2025 12 17 T051314.364